Thích Công Nghệ.Com - Găng tay là một vật dụng không thể thiếu cho những mua đông giá lạnh. Tuy nhiên, nếu muốn dùng điện thoại cảm ứng thì phải cởi găng tay. Vậy tại sao găng tay thông thường không dùng được trên màn hình cảm ứng?Có hai loại màn hình cảm ứng trên thị trường: cảm ứng điện dung và cảm ứng điện trở. Công nghệ cảm ứng điện trở ra đời trước, dựa trên áp lực lên màn hình cảm ứng để điều khiển thiết bị. Trong khi đó các màn hình sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung lại yêu cầu người dùng phải thực sự chạm vào màn hình.

Tất cả các màn hình cảm ứng được sản xuất trong vòng vài năm trở lại đây đều sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung.  Khi bạn tạo một áp lực lên màn hình cảm ứng, nó sẽ chỉ nhận ra được hành động này nếu có một dòng điện truyền lên màn hình. Khi bạn chạm vào một màn hình cảm ứng điện dung bằng ngón tay, bạn gây nên sự thay đổi tại trường điện từ của màn hình. Tuy nhiên hầu hết các loại vải đều không cho phép dòng điện chạy qua. Đó là lý do vì sao găng tay thường không thể dùng được với các màn hình cảm ứng.

Găng tay sử dụng cho các màn hình cảm ứng được phát triển để xử lý vấn đề này. Các đầu ngón tay của những chiếc găng này được sản xuất từ những vật liệu dẫn điện, cho phép dòng điện truyền từ người bạn vào thiết bị. Các sợi dẫn diện bao gồm một chất nền dẫn điện và một chất nền không dẫn điện được bọc hoặc nhúng vào các thành phần dẫn điện như carbon hoặc đồng. Găng tay màn hình cảm ứng có giá từ vài trăm đến vài triệu VNĐ.

Lê Nga (Theo Huffingtonpost)

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên