Thích Công Nghệ.Com - Future Self là một ứng dụng trên nền web cho phép người dùng có thể trò chuyện với chính bản thân họ sau 20 năm nữa. Bằng cách kết hợp sử dụng phần mềm bắt chuyển động, công nghệ nhận diện giọng nói và render hình ảnh 3D, Future Self có thể tạo ra một "bản sao ảo" của người dùng vào năm 2035 và sau đó, chúng ta có thể hỏi người bạn này những điều xảy ra trong tương lai.

Ban đầu, người dùng chỉ cần cung cấp hình ảnh chân dung (có thể chụp sẵn hoặc chụp trực tiếp bằng webcam). Sau đó, phần mềm sẽ tiến hành phân tích khuôn mặt để xác định vị trí mắt, mũi, miệng cũng như hình dạng tổng thể của khuôn mặt. Tuy nhiên, nó vẫn cho phép người dùng hiệu chỉnh lại một lần nữa nhằm đảm bảo độ chính xác cho kết quả sau khi render. Nếu không, hình ảnh tạo thành sẽ trở nên biến dạng khá khó coi (mình đã thử và phải làm lại ở điểm này :D). Tiếp theo, người dùng sẽ khai báo thêm một số thông tin khác như giới tính, độ tuổi,..


Kết quả cuối cùng là hình ảnh render trong không gian 3D của chính bản thân mỗi người đang sống ở năm 2035. Trước đây một số ứng dụng cũng cho phép chúng ta xem trước hình ảnh của bản thân lúc về già, nhưng Future Self là một trong những ứng dụng đầu tiên hỗ trợ hình ảnh 3D, chuyển động khá thật và biểu cảm. Tiếp theo là phần hấp dẫn nhất, bạn bắt đầu trò chuyện với "người bạn đến từ tương lai" này. Bạn có thể hỏi về bất cứ điều gì trong tương lai trực tiếp thông qua micro hoặc gõ câu hỏi bằng văn bản.

Mình đã thử hỏi qua một số câu hỏi và đa phần đều nhận được câu trả lời khá thú vị. Nếu câu hỏi quá phức tạp, AI vẫn có những câu thoái thác khá là hay. Mình đã thử hỏi nó 20 năm nữa mình có sở hữu chiếc xe hơi bay nào không? Câu trả lời của nó là tương lai sẽ có xe tự lái! Khá thú vị. Một số câu trả lời có lẽ được sắp đặt sẵn như khi mình hỏi "vợ mình có phải hoa hậu không và mình có bao nhiêu con" và đáp án là "Có thể là không và bạn sẽ có 10 đứa con "


Trang web Future Self được phát triển nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Orange, một công ty viễn thông tại châu Âu. Anne Imbert thuộc nhóm thương hiệu toàn cầu của Orange chia sẻ: "Chúng tôi muốn tạo ra cái gì đó vui vẻ, mang tính kỹ thuật số và không quá chú ý tới quá khứ. Nhóm sáng tạo của chúng tôi đã nghĩ ra ứng dụng này với thông điệp là phản chiếu bản thân mỗi người trong tương lai và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong 20 năm tới. Nó không phải là một ý tưởng quá điên rồ như mang bạn đi du hành không gian và khám phá Mặt Trăng. Nó tập trung vào những sáng kiến tiềm năng và đang định hình tương lai."

Cuối cùng, các bạn có thể dùng thử ứng dụng vui vẻ này tại trang chủ của dự án: https://futureself.orange.com/. Hãy thử khám phá bản thân mình sau 20 năm nữa, và hỏi những câu hỏi hay hơn về tương lai nhé. Nếu máy có câu trả lời nào vui vẻ thì bạn hãy comment bên dưới với mọi người nhé. Chúc vui vẻ.

Tham khảo Fastcompany
Theo Tinhte

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên