Thích Công Nghệ.Com - SIM của bạn thất lạc đã lâu, bạn học tập hoặc công tác ở quốc gia khác nên phải đổi sang số điện thoại mới và lo sợ bị mất tài khoản? Tính năng Đổi số điện thoại sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản của chính mình và tiếp tục sử dụng Zalo một cách thuận tiện nhất.
Lưu ý trước khi đọc: Bài viết này phục vụ nhu cầu chuyển đổi số điện thoại sử dụng Zalo do mất SIM, hoặc đổi sang số điện thoại khác.

Bạn có thể thực hiện Đổi số điện thoại sử dụng Zalo bằng những bước đơn giản sau:


Chọn Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Đổi số điện thoại


Nhập mật khẩu để xác thực việc thay đổi số điện thoại mới. Việc này để đảm bảo an toàn và chắc chắn rằng chính bạn là người thực hiện việc thay đổi này, chống mất tài khoản. Tiếp theo, nhập số điện thoại mới mà bạn muốn thay đổi


Zalo sẽ gửi mã xác thực có 4 chữ số về số điện thoại mới của bạn (kiểm tra tin nhắn SMS hoặc bắt máy khi nhận được cuộc gọi). Khi nhận được mã, hãy nhập mã xác thực vào màn hình "Nhập mã xác thực" và tuyệt đối không tiết lộ mã xác thực này cho người khác. Sau khi nhập mã xác thực chính xác, bạn sẽ hoàn tất việc đổi số điện thoại sử dụng Zalo sang số mới.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý những yêu cầu sau khi thực hiện đổi số điện thoại:

1. Trên thiết bị của bạn, số điện thoại mới cần nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS để có thể nhận tin nhắn chứa mã xác nhận từ Zalo (Zalo sẽ gửi tin nhắn chứa mã kích hoạt cho bạn, hoàn toàn không mất phí).

2. Tài khoản Zalo của bạn đã đặt mật khẩu đăng nhập, nếu chưa đặt mật khẩu thì có thể tạo ngay trong lúc thay đổi.

3. Để tránh kẻ xấu chiếm đoạt tài khoản của bạn bằng cách lợi dụng đăng nhập và đổi sang số điện thoại khác, Zalo yêu cầu tài khoản của bạn được đăng nhập liên tục trong vòng 7 ngày trước khi đổi sang số điện thoại mới.

Hy vọng tính năng này sẽ giúp trải nghiệm của bạn khi sử dụng Zalo tiện lợi, an toàn, và bảo mật hơn.

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên