Thích Công Nghệ.Com - Dù một số nhà mạng đã triển khai dịch vụ 4G, nhưng có những thiết bị vẫn chưa thể sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Ngày 10/1, nhà mạng Viettel đã triển khai dịch vụ 4G trên một số khu vực tại TP.HCM. Tuy nhiên, vẫn có những thiết bị chưa thể sử dụng 4G do cài đặt mạng chưa phù hợp, vì vậy hãy kiểm tra và làm theo hướng dẫn để có thể trải nghiệm mạng tốc độ cao ngay.

Điều kiện đầu tiên là sim của bạn phải hỗ trợ 4G và đã đăng ký sử dụng mạng, hiện tại các nhà mạng đều đã triển khai dịch vụ nâng cấp sim 4G tại các điểm giao dịch. Tiếp đến là những thao tác trên điện thoại.

Đối với các thiết bị Android


Vào Cài đặt > Mạng di động > Chế độ mạng và lựa chọn LTE/3G/2G

Đối với các thiết bị iPhone/ iPad


Vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại và dữ liệu > 4G


Tốc độ mạng Viettel 4G tại Việt Nam.

Kiểm tra máy đã sử dụng được 4G hay chưa bằng phần mềm Speedtest cũng như biểu tượng LTE trên thanh thông báo. Trong trường hợp đã hoàn thành các bước mà vẫn không sử dụng được mạng 4G thì có thể do một vài nguyên nhân sau:


  1. Khu vực bạn đang sinh sống chưa hỗ trợ mạng 4G.
  2. Thiết bị không hỗ trợ mạng 4G.
  3. Các máy của nhà mạng Sprint ở Mỹ có thể không hỗ trợ băng tần 4G ở Việt Nam (ghi nhận Galaxy S7/ S7 Edge Sprint vẫn hoạt động bình thường).
  4. iPhone lock chưa thể sử dụng 4G do sim ghép chưa hỗ trợ.
  5. iPhone cần hoạt động trên phiên bản hệ điều hành 9.3 trở lên, nên cập nhật phiên bản nhà cung cấp mới nhất (với Viettel là 24.1 trở lên).
  6. Các máy Android xách tay có thể chưa hoạt động trên bản ROM ổn định nên chưa dùng được 4G.


theo NGHENHINVIETNAM.VN

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên