Thích Công Nghệ.Com - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo được những bản nhạc chuông độc đáo cho iPhone mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba.
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng iTunes để cắt và đồng bộ nhạc chuông lên iPhone.

1. Tạo đoạn nhạc chuông tùy ý bằng iTunes

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở bài hát cần đặt làm nhạc chuông bằng iTunes.

- Bước 2: Nhấn phải chuột vào tên bài hát và chọn Get Info. Tiếp theo, bạn chuyển sang thẻ Options, đánh dấu chọn vào ô startstop, thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc rồi nhấn OK.


Thiết lập điểm đầu và cuối cho đoạn nhạc chuông. Ảnh: MH

- Bước 3: Nhấn phải chuột vào tên bài hát và chọn Create AAC Version. Lúc này, iTunes sẽ tạo ra một file nhạc chuông ứng với những gì bạn đã thiết lập trước đó.

- Bước 4: Nhấn phải chuột vào file nhạc chuông mới và chọn Show in Finder (Mac) hoặc Show in Windows Explorer (Windows), đổi đuôi file này từ .m4a thành .m4r.


Đổi định dang file từ .m4a thành .m4r. Ảnh: MH

- Bước 5: Sau khi đổi tên, bạn kéo thả file này vào iTunes. Bấm vào biểu tượng “” ở góc trên bên trái và chọn Tones, rồi kết nối iPhone vào máy tính.

- Bước 6: Khi đã hoàn tất, bạn kích vào biểu tượng iPhone ở góc trên, chọn Tones > Sync Tones > Selected tones, đánh dấu vào file nhạc chuông vừa thêm khi nãy rồi nhấn Apply.


Dễ dàng đồng bộ nhạc chuông với iPhone. Ảnh: MH

2. Đặt nhạc chuông trên iPhone

Trên iPhone, bạn truy cập vào Settings > Sounds > Ringtone, chọn bản nhạc chuông vừa đồng bộ khi nãy rồi lưu lại.


Chọn file nhạc chuông khi nãy bạn vừa đồng bộ. Ảnh: MH

MINH HOÀNG - Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên