Thích Công Nghệ.Com - Nhiều người không có điều kiện để mua một chiếc điện thoại iPhone mới chính hãng nên đã chọn một chiếc điện thoại iPhone cũ. Đây là những mẹo bạn nên tham khảo để tránh mua phải chiếc máy kém chất lượng nếu như bạn không am hiểu nhiều về kỹ thuật.


1. Kiểm tra viền màn hình

Các bạn nghiêng chiếc iPhone và nhìn các cạnh viền bao quanh màn hình, nếu thấy nó đều nhau và không có khe hở thì đó là màn hình nguyên vẹn chưa được thay. Ngược lại nếu nhìn nó không đồng đều, viền không khít với thân máy, có nhiều khe hở thì đó là màn hình đã bị thay rồi.

2. Kiểm tra màn hình dưới ánh sáng

Đặt iPhone ra ngoài nắng, iPhone đã bị thay màn hình khi ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ phản lên màu đỏ như hình bên dưới. Còn màn hình iPhone chưa bị thay sẽ không phản chiếu lại màu đỏ.


3. Kiểm tra khe sim

Mở sáng màn hình lên mức tối đa. Mở khay sim ra, nếu trong khe sim bị hở sáng như thế này nghĩa là máy đã bị thay màn hình.


4. Dùng 1 miếng băng keo hoặc 1 giọt nước để kiểm tra màn hình

Để kiểm tra màn hình iPhone 5, 6 đã bị thay chưa các bạn lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay. Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chuẩn.

5. Kiểm tra độ tương phản khi để nghiêng màn hình

Trên màn hình chuẩn, dù bạn đặt nghiêng máy vẫn nhìn thấy được độ tương phản màn hình rất rõ nét, góc nhìn rộng. Ngược lại, trên màn hình đã bị thay rồi sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này, màn hình nhìn ở góc rộng sẽ không còn được rõ nét.

6. Kiểm tra cảm ứng

Bạn nhấn giữ một icon rồi di chuyển nó khắp màn hình, đến điểm nào đó mà icon này dừng lại nghĩa là màn hình cảm ứng có vấn đề, chỗ đó có điểm chết. Còn nếu icon đó không bị "vuột" khỏi ngón tay của bạn nghĩa là màn hình cảm ứng bình thường.

Túc Mạch - viettimes.vn/Tổng hợp

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên