Thích Công Nghệ.Com - Một vật thể giống quan tài xác ướp của người Ai Cập trên bề mặt sao Hỏa xuất hiện trong ảnh chụp của robot thám hiểm tự hành Curiosity của NASA.


Mister Enigma so sánh vật thể phát hiện với quan tài ướp xác của người Ai Cập. Ảnh: Youtube.

Theo Express, chuyên gia săn người ngoài hành tinh Mister Enigma đăng video phân tích hình ảnh trên Youtube hôm 13/2/2016. "Nếu phóng to bức ảnh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), chúng ta sẽ thấy thứ giống quan tài đá đặt trên vách núi. Nó rất giống quan tài mà người Ai Cập dùng để lưu giữ xác ướp sau khi chết", Mister Enigma nói.

Mister Enigma thừa nhận đã dùng kỷ thuật số chỉnh sửa những hình ảnh trong video, nhưng chỉ để nhìn rõ hơn. Những thợ săn và người hoài nghi bày tỏ phản ứng mạnh mẽ, cáo buộc Enigma bóp méo sự thật.


Hình ảnh con chuột khổng lồ ở miệng hố Gale thuộc sao Hỏa. Ảnh: NASA.

Trước đó, một ảnh chụp khác của robot Curiosity cho thấy hình ảnh một con chuột khổng lồ trên bề mặt sao Hỏa. Theo NASA, tất cả phát hiện về vật thể lạ thông qua ảnh chụp sao Hỏa của thiết bị thăm dò chỉ là kết quả từ ảo giác pareidolia. Hiện tượng này khiến con người có xu hướng tưởng tượng ra hình ảnh quen thuộc từ những vật thể không liên quan.

Xuân Dũng - vnexpress.net

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên