Với một chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể biến những chiếc mắc áo thành những những món đồ tiện ích sáng tạo thật độc đáo.


Giá để đĩa
Công dụng chính của chiếc mắc áo đương nhiên là để treo quần áo, tuy nhiên với một chút sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những vật dụng tiện ích để sử dụng cho nhiều mục đích thú vị khác nữa đấy.

Giá treo dép xỏ ngón
Mặc dù dép xỏ ngón không chiếm nhiều không gian, tuy nhiên lại rất khó để chất chúng gọn gàng. Nếu trong nhà bạn có sẵn những chiếc mắc áo cũ bằng kim loại thì hãy phát huy khả năng sáng tạo của mình để biến chúng thành vật dụng tiện ích. Những chiếc mắc áo đó sẽ giúp bạn cất gọn dép xỏ ngón một cách dễ dàng và tiết kiệm được không gian lưu trữ. Tất cả những gì bạn phải làm là lấy một chiếc mắc áo bằng kim loại, cắt bớt phần dưới và uốn ngược 2 đầu mắc rồi treo dép lên.


Đèn chùm
Bạn nghĩ sao về chiếc đèn chùm độc đáo có một không hai từ làm mắc áo? Những gì bạn cần làm để biến những chiếc mắc áo thành chiếc đèn chùm - vật dụng tiện ích để chiếu sáng, là chuẩn bị một chiếc khung thép hình nón và thật nhiều mắc áo. Tiếp theo, hãy xếp chéo những chiếc mắc này thành một vòng tròn theo một khoảng khoảng cách nhất định rồi dùng keo dán gỗ cố định chúng lại với nhau. Tùy theo sở thích, bạn có thể cắt hoặc giữ lại những chiếc móc sắt của mắc áo.


Đĩa đựng hoa quả
Nếu trong nhà bạn có dư thừa những chiếc mắc áo bằng chất liệu gỗ, nạn có thể sử dụng chúng để làm đĩa đựng hoa quả độc đáo theo hai mẫu dưới đây.
Với kiểu thứ nhất bạn có thể bỏ đi các đầu mắc treo và đục hai lỗ, mỗi lỗ ở một bên của chiếc mắc treo, sau đó vít chặt ốc vào mỗi bên lỗ để gắn chúng lại với nhau. Nếu muốn, bạn cũng có thể dùng một chút sơn màu để trang trí cho chiếc đĩa của mình một thêm sinh động


Với kiểu thứ 2, bạn sẽ phải cưa đôi chiếc mắc của mình và tận dụng những chiếc móc sắt làm thành chân đỡ cho giá hoa quả. Bạn có thể ghép so le một mắc có móc treo một mắc không để làm cho giá đỡ của bạn thêm ấn tượng.


Giá để đĩa
Cách làm món đồ tiện ích này khá cầu kỳ và mất thời gian. Trước hết, bạn phải chuẩn bị 7 chiếc mắc áo, tháo toàn bộ móc treo. Tiếp theo tại mỗi đầu, bạn dùng một 2 chiếc móc dán ngược với nhau như hình để tạo thành kiềng 3 chân nhằm giữ vững chiếc giá. Cuối cùng, hãy thêm khoảng 3 - 4 chiếc mắc vào giữa hai đầu già rồi dùng những thanh treo để cố định chúng lại với nhau.

Chiếc bàn sáng tạo
Bạn có thể thể hiện sự khéo léo của mình để làm một chiếc bàn cà phê từ những chiếc mắc áo bằng gỗ. Hãy chuẩn bị 4 chiếc mắc áo có cùng một kiểu dáng và kích cỡ cùng với vít,, khoan, một chiếc kìm cắt và một tấm kính hình tròn cho phần mặt bàn.
Trước tiên, bạn hay tháo đầu móc sắt ra khỏi mắc áo rồi dùng đinh vít gắn chúng lại với nhau để tạo phần đế cho chiếc bàn gỗ. Tiếp theo hãy cưa bớt 2 đầu của chân đế tiếp xúc và mặt đặt kính cho bằng thẳng và chắc chắn rồi đặt tấm kính lên trên để hoàn thành chiếc bàn.


Khung treo ảnh lạ mắt
Đây vốn là những chiếc mắc quần theo kiểu cũ nhưng với sự biến tấu khéo léo, giờ đây nó đã trở thành một tấm bảng đầy cảm hứng theo phong cách retro của thập niên 7. Những gì bạn cần làm chỉ là cắt bớt một phần thép rồi móc các mắc treo lại với nhau. Bây giờ bạn đã có chiếc khung treo độc đáo để treo lên đó đủ thứ như thẻ, ảnh hay những mẩu giấy ghi nhớ.


Bạn có thể treo lên đó những miếng giấy note ý nghĩa...


hoặc treo ảnh.

Giá treo áo khoác
Đây là một trong những ý tưởng rất thú vị từ những chiếc mắc áo bằng gỗ. Những gì bạn cần làm là bạn phải cắt đôi chiếc móc rồi dùng đinh vít cố định chặt chúng vào một miếng gỗ rồi treo lên tường. Đối với những thanh mắc thường bạn có thể thể dùng để treo quần áo, còn với những thanh mắc có móc sắt, bạn còn có thể treo túi xách ở phía dưới.


afamily.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên