Thích Công Nghệ.Com - Các thủ thuật đơn giản này sẽ giúp người sử dụng tăng tốc độ iPhone, kéo dài thời gian sử dụng pin và đỡ tốn dung lượng 3G.

1. Tăng tốc iPhone chỉ trong 10 giây


So sánh kết quả sử dụng RAM trước và sau khi làm thủ thuật.

Trên Tweet của IT Guru Marc Forrest nêu thủ thuật giúp iPhone nhanh hơn tức thời. Chỉ cần truy cập vào màn hình chủ và giữ cho đến khi hiện lên “Trượt để tắt nguồn”. Sau đó ấn nút home trong và giữ trong 5 giây. Điều này giúp iPhone xoá bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM), thành phần quan trọng quyết định tốc độ xử lý của máy.

Một lưu ý nhỏ: Các phiên làm việc của ứng dụng đang chạy sẽ bị tắt đi khi làm thủ thuật này.

2. Kéo dài thời gian sử dụng pin


Khi pin yếu, không cần cắm sạc mà vẫn có thể sử dụng thêm 4 giờ.

Máy sắp hết pin và bạn không mang sạc, đừng lo lắng nếu bạn đang chạy trên iOS 9. Hãy vào phần Cài đặt, chọn Pin và sau đó bật chế độ tiết kiệm. Bằng cách bật chế độ này, thời lượng pin còn lại cho máy của bạn có thể lên đến hơn 4 giờ.

3. Thủ thuật iPhone có thể cứu cuộc sống của bạn


Cách thêm ID y tế.

Vào tháng chín, công nhân ER Katherine Jarmy thông báo về lợi ích sử dụng ID Y tế của iPhone. Bài viết đã được rất nhiều lượt chia sẻ. Trong trường hợp khẩn cấp, các thông tin có thể truy cập ngay cả với màn hình khóa. Nó cho phép các quan chức biết tên đầy đủ của bạn, ngày sinh, điều kiện y tế, liên lạc và nhiều hơn nữa.

4. Tắt vị trí trên iPhone


Nếu bạn đang dành thời gian ở những nơi muốn tiết lộ, iPhone có thể giúp điều đó. Facebook dùng Melody Puckett phát hiện ra một danh sách hiển thị các địa điểm thường xuyên của bạn thông qua định vị trên iPhone. Nó không chỉ hiển thị những địa chỉ mà còn có cả thời gian. Cách tốt nhất để hạn chế điều này là tắt định vị trên iPhone. Truy cập vào Cài đặt, chọn Quyền riêng tư, tắt Dịch vụ định vị.

5. Tắt tính năng này, bạn có thể đỡ mất tiền 3G


Người dùng sẽ rất khó chịu khi dùng Wi-Fi vẫn mất tiền 3G.

Chế độ Wi-Fi hỗ trợ giúp bạn chuyển từ Wi-Fi sang 3G nếu kết nối yếu. Điều này tiện lợi khi bạn lướt web. Tuy nhiên, nó có thể vô tình tiêu tốn dung lượng 3G. Người dùng nên tắt để không phải nhận cước phí cao.

Theo Võ Hoàng Phong/Zing

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên