Ooho là 1 phát kiến mới có thể giúp chúng ta giảm thiểu số lượng chai nhựa hơn rất nhiều và mở ra 1 hướng đi mới trong việc bảo vệ môi trường trái đất.

Một điều hết sức rõ ràng mà hiện nay chúng ta đều có thể nhận ra đó là số lượng chai nhựa đã gây ra những tổn hại rất lớn đến môi trường. Dù đã có rất nhiều chiến dịch, rất nhiều chương trình nhằm thúc đẩy việc tái chế chai nhựa, tuy nhiên, hiệu quả chúng đem lại gần như bằng không.
Chỉ riêng tại Mỹ mỗi năm có khoảng 50 tỷ chai nhựa được vứt ra môi trường nhưng chỉ 23% trong số đó được tái chế. Điều này có nghĩa rằng, vẫn còn khoảng 38 tỷ chai còn lại vẫn đang hủy hoại trái đất của chúng ta.


Nhận thấy được thực trạng đáng buồn này, Skipping Rocks Lab đã đưa 1 giải pháp vô cùng thú vị đó là Ooho. Đây là 1 bình nước sinh học có thể dễ dàng phân hủy, chúng được tạo ra bởi tảo biển và calcium chloride. Những thành phần này đều không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Về cơ bản, Ooho sẽ có hình dạng 1 khối cầu nhỏ với lớp màng bên ngoài và nước chưa bên trong. Lớp màng này hoàn toàn có thể ăn được, khi người dùng muốn uống nước thì chỉ việc làm thủng lớp màng bên ngoài và uống.


Mặc dù vậy, Ooho có 1 điểm trừ khá lớn đó là chúng sẽ không thể được đặt trong túi hay túi xách của chúng ta bởi chúng có thể dễ dàng bị vỡ, chúng sẽ là 1 điều khá bất tiện trong việc bảo quản và đem theo người.
Để có thể tạo ra khối nước Ooho, các nhà sản xuất sẽ làm đông đặc nước lại thành những khối cầu băng sau đó đổ chất lỏng tại màng bao trùm ra ngoài khối cầu. Khi khối nước đá tan ra, lớp màng sẽ đông đặc lại và chúng ta đã có 1 khối cầu nước hoàn chỉnh. Được biết, chi phí để tạo ra 1 khối Ooho chỉ mất khoảng 433 việt nam đồng.


Đây là 1 bước tiến mang tính cách mạng để giảm thiểu số lượng chai nhựa khổng lồ mà chúng ta đang sử dụng hiện nay. Tác động mà Ooho có thể đem lại là vô cùng có giá trị, môi trường trái đất sẽ được cải thiện hơn rất nhiều so với hiện nay và mở ra 1 hướng đi giúp trái đất mà chúng ta đang sống trở nên tốt đẹp hơn.


Hiện nay, Skipping Rocks Lab đã được Liên Minh Châu Âu duyệt 1 khoản trợ cấp lớn cho việc nghiên cứu, phát triển dự án tuyệt vời này. Hy vọng rằng, Ooho có thể tạo được sản xuất đại trà, rộng rãi với mức chi phí thấp để thay thế hoàn toàn cho các chai nước bằng nhựa hiện nay. Sản phẩm này cũng đã được trao tặng giải thưởng Lexus Design Award vào năm ngoái.

Theo genk.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên