Thích Công Nghệ.Com - Facebook đang trở thành nơi người ta chia sẻ nhiều thứ với những người xung quanh. Tuy nhiên, có những thứ bạn hoàn toàn không nên công khai trên Facebook.

1. Số điện thoại cá nhân

Việc cập nhật số điện thoại cá nhân hoặc số điện thoại nhà lên Facebook là một ý tưởng rất tồi. Những kẻ quấy rối, những tên trộm thông tin cá nhân sẽ sử dụng số điện thoại này để chống lại bạn.


Hãy cẩn trọng với bất cứ thông tin nào bạn chia sẻ trên Facebook.

Không chỉ có vậy, nếu bạn gắn số điện thoại trên Facebook, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy trang Facebook cá nhân của bạn dựa vào số điện thoại. Khi bạn không thể kiểm soát được thông tin đăng trên Facebook, điều này sẽ là một thảm họa.

Nếu bạn cung cấp số điện thoại cho Facebook, hãy chắc chắn là bạn không để nó công khai.

Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào trang cá nhân trên Facebook và chuyển số điện thoại sang chế độ “Only me”. Bây giờ, chỉ mình bạn mới xem được số điện thoại của mình và nó sẽ không hiển thị cho bất cứ ai khác đang nhòm ngó thông tin cá nhân của bạn.

2. Địa chỉ nhà

Việc đăng một tấm hình một kỳ nghỉ gần đây hoặc một món đồ mới mua kèm theo địa chỉ nhà có thể là tiềm ẩn nhiều nguy cơ với bạn. Hãy nghĩ tới việc một kẻ xấu nào đó biết được chính xác địa chỉ nhà bạn thì điều gì sẽ xảy ra. Cách tốt nhất, hãy loại bỏ địa chỉ nhà ra khỏi profile Facebook của bạn.

Để thực hiện, hãy vào phần “Contact and Basic Info” trong trang thông tin cá nhân của bạn, tìm kiếm “Neighborhood”. Nếu ở đó có địa chỉ nhà bạn, hãy chọn “Edit” (Sửa) và xóa toàn bộ địa chỉ này đi.

Ngoài ra, một nơi khác cũng có thể tìm thấy địa chỉ nhà bạn đó là các sự kiện bạn tạo và địa chỉ nhà được cung cấp những người tham dự biết nơi họ tới. Nếu như sự kiện này để công khai thì bất cứ ai cũng có thể thấy chúng.

Do đó, hãy xóa các sự kiện sau khi nó kết thúc hoặc nói với những người tham dự về địa chỉ nhà thông qua tin nhắn điện thoại thay vì cung cấp công khai trên Facebook.

3. Bất cứ thứ gì liên quan tới công việc

Hãy cố gắng đừng để bất cứ thông tin nào liên quan tới công việc bạn làm việc trên Facebook. Nếu một người nào đó từ cơ quan của bạn tìm kiếm thông tin của các nhân viên trên Facebook, họ có thể tìm thấy một bức ảnh hoặc một bài viết mà họ không thích.

Tương tự, nếu như một hacker nhắm vào một đối tượng nào đó để đột nhập vào máy tính của họ tại nơi làm việc thì mạng xã hội sẽ là nơi đầu tiên họ tìm kiếm.

Để tránh những phiền toái này, hãy sử dụng công cụ Timeline của Facebook, rà soát một lượt tất cả các bài post trước đây và xóa toàn bộ các thông tin liên quan tới công việc hiện tại, đặc biệt là những thông tin mang tính phàn nàn.

Nếu đó là những phàn nàn liên quan tới công việc trước đây, bạn cũng nên xóa sạch. Bởi lẽ, những đồng nghiệp hiện tại hoặc người quản lý của bạn có thể có cách nhìn khác về bạn khi đọc những bài viết này.

4. Tình trạng mối quan hệ của bạn

Công khai tình trạng các mối quan hệ sẽ gây khó khăn cho bạn. Số lượng “Like” khi bạn chuyển trạng thái từ “Đã kết hôn” sang “Phức tạp” sẽ đem đến cho bạn không ít phiền toái.

Có không ít kẻ xấu sẽ lợi dụng trạng thái tình cảm mất thăng bằng của bạn để làm điều xấu. Và một khi bạn công khai trạng thái các mối quan hệ cũng có nghĩa là bạn cung cấp cho những kẻ xấu thời điểm bạn yếu đuối nhất để chúng tấn công.

5. Thông tin tín dụng

Facebook luôn miễn phí nhưng nó vẫn muốn số thẻ tín dụng của bạn. Việc cập nhật thông tin tài chính giúp bạn có thể mua các thẻ quà tặng và các sản phẩm khác trực tiếp từ website. Rất tuyệt vời.

Tất nhiên, nó cũng là cách dễ dàng nhất để những đứa trẻ nghịch ngợm của bạn mua sắm trên Facebook bằng thẻ tín dụng của bạn mà không hề biết một khi cho con sử dụng máy tính có tài khoản Facebook của mình.

Đó là chưa kể các hacker hoàn toàn có thể đánh cắp các thông tin này và mua sắm bằng tiền của bạn. Do đó, cách tốt nhất để tránh những phiền toái này là hãy xóa thông tin tài khoản của bạn trên Facebook và nhập vào khi cần thiết.

Theo vietnamnet

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên