Thích Công Nghệ.Com - Nếu bạn ngồi quán Internet, ngồi máy tính ở những nơi công cộng như thư viện hay tiền sảnh khách sạn mà lại quên đăng xuất lúc rời đi thì rõ ràng nguy cơ tài khoản rơi vào tay kẻ gian là rất cao...


Nhiều trường hợp cảnh giác với các hacker  chán thì chúng ta lại tự “giao nộp” tài khoản của mình cho kẻ gian lợi dụng. Giả sử bạn ra ngồi quán Internet, ngồi quán photocopy tải tài liệu,  ngồi máy tính ở những nơi công cộng như thư viện hay tiền sảnh khách sạn mà lại quên đăng xuất Facebook, đăng xuất Gmail lúc rời đi thì rõ ràng nguy cơ tài khoản ấy rơi vào tay kẻ gian là rất cao. Và thực sự đó là một trong những nguyên nhân gia tăng tình trạng chiếm đoạt tài khoản để phát tán tin nhắn rác hoặc để giả danh người thân quen mượn tiền.

Bkav sau nhiều nghiên cứu và thống kê đã chỉ rõ: “Sau khi có được tài khoản Facebook của người dùng, việc phát tán tiếp nội dung thông tin để tạo thành cấp số nhân các link lừa đảo có thể được hacker thực hiện theo một số hình thức như sử dụng một đoạn mã để lấy danh sách bạn bè và phát tán, hoặc đăng nhập vào chính tài khoản nạn nhân để thực hiện việc gửi trực tiếp các tin nhắn lừa đảo”.

Dù sao vẫn còn may mắn khi những dịch vụ mạng lớn như Facebook hay Gmail đều “đạt chuẩn” khi sẵn sàng  hỗ trợ người dùng đăng xuất từ xa. ICTnews sẽ đưa ra dưới đây 2-3 bước đơn giản để đăng xuất từ xa mà ngay cả những người “lơ mơ” về công nghệ cũng có thể tự làm được để không tự làm hại chính mình và những người xung quanh vì một lúc đãng trí.

Đăng xuất Facebook từ xa

Bước 1: Dùng bất kỳ máy nào để đăng nhập tài khoản Facebook của bạn. Ngoài giao diện chính tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm biểu tượng tam giác nhỏ góc trên bên phải và chọn Thiết lập.


Đăng xuất Facebook từ xa: Ngoài giao diện chính tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm biểu tượng tam giác nhỏ góc trên bên phải và chọn “Thiết lập” (mũi tên).

Bước 2: Vào mục Bảo mật và bấm đường dẫn Chỉnh sửa đối với mục con Địa điểm bạn đã đăng nhập.


Đăng xuất Facebook từ xa: Vào mục “Bảo mật” và bấm đường dẫn “Chỉnh sửa” (khoanh đỏ) đối với mục con “Địa điểm bạn đã đăng nhập”.

Bước 3: Kiểm tra thông tin các phiên đăng nhập trong danh sách và bấm đường dẫn Kêt thúc hoạt động đối với phiên đăng nhập trên máy người khác. Lúc này, Facebook sẽ đăng xuất tài khoản của bạn trên máy kia. Sau cùng nếu bạn đang đăng nhập Facebook trên một máy lạ khác thì lần này hãy nhớ đăng xuất.


Đăng xuất Facebook từ xa: Kiểm tra thông tin các phiên đăng nhập trong danh sách và bấm đường dẫn “Kêt thúc hoạt động” (khoanh đỏ) đối với phiên đăng nhập trên máy người khác.

Đăng xuất Gmail từ xa

Bước 1: Dùng bất kỳ máy nào để đăng nhập tài khoản Gmail của bạn. Sau đó tìm xuống góc dưới bên phải, mục Hoạt động tài khoản gần đây và bấm đường dẫn Chi tiết.


Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail từ xa: tìm xuống góc dưới bên phải, mục “Hoạt động tài khoản gần đây” và bấm đường dẫn “Chi tiết” (mũi tên).

Bước 2: Trong danh sách các hoạt động gần đây sẽ có hiển thị địa chỉ IP, hãy bấm các đường dẫn Hiển thị chi tiết để xem thêm các thông tin chi tiết như hệ điều hành và trình duyệt thực hiện hoạt động. Như vậy bạn sẽ kiểm tra được ngay cả trong trường hợp không nhớ mình có… quên đăng xuất Gmail hay không. Sau khi kiểm tra xong, nếu cần hãy bấm nút Đăng xuất khỏi tất cả các phiên bản web khác. Sau cùng nếu bạn đang đăng nhập Gmail trên một máy lạ khác thì lần này hãy nhớ đăng xuất.


Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail từ xa: Trong danh sách các hoạt động gần đây sẽ có hiển thị địa chỉ IP, hãy bấm các đường dẫn “Hiển thị chi tiết” để xem thêm các thông tin chi tiết như hệ điều hành và trình duyệt thực hiện hoạt động. Sau khi kiểm tra xong, nếu cần hãy bấm nút “Đăng xuất khỏi tất cả các phiên bản web khác” (mũi tên).

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên