Thích Công Nghệ.Com - Từ lâu rồi thì Apple đã cung cấp phiên bản OS X với giao diện tiếng Việt hoàn chỉnh, kèm theo đó là một hướng dẫn sử dụng rất trực quan. Vấn đề là người dùng ở Việt Nam hay bỏ qua hướng dẫn dùng này vì không để ý và không biết nó có tồn tại trên đời. Nếu như bạn mới dùng máy tính Apple, hay cần hướng dẫn cho người khác, thì nên tham khảo qua hướng dẫn của Apple, vì nó rất đơn giản và trực quan. Làm theo từng bước dưới đây để truy cập vào hướng dẫn này.


Các bước thực hiện:

I./ Chuyển giao diện OS X sang tiếng Việt
Từ rất lâu rồi Mac OS X đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt hoàn chỉnh. Bạn có thể yên tâm là giao diện tiếng Việt của OS X rất đơn giản chứ không có rối và khó hiểu, có thể sử dụng được (Thực tế là mình cũng đang dùng giao diện tiếng Việt). Các bước chuyển qua giao diện tiếng Việt:

  1. Vào System Preferences -> Language & Text và chọn Ngôn ngữ Việt Nam
  2. Nhớ nhấn giữ vào dòng “Tiếng Việt” và move nó lên đầu danh sách.
  3. Khởi động lại máy là xong.


II./ Truy cập vào hướng dẫn sử dụng do Apple thực hiện

Ở ngay ngoài màn hình Finder -> lên top menu và vào Trợ giúp -> Tại đây có 2 lựa chọn để bạn tìm hiểu.


Với lựa chọn “Tìm hiểu về máy Mac của bạn”: Bạn sẽ được chuyển tới trang giới thiệu và hướng dẫn dùng cơ bản bằng tiếng Việt. Lời khuyên là các bạn nên khám phá lựa chọn này trước vì nội dung nó trực quan và dễ hiểu hơn.


Chúc các bạn vui vẻ với Mac OS X!

vuhai6 - Tinhte.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên