Một nhóm người Chile cho biết họ đã phát hiện ra xác của chiếc máy bay gặp nạn trên dãy Andes cách đây 54 năm khiến 24 người thiệt mạng, trong đó có 8 thành viên của 1 đội bóng.

Một nhóm leo núi người Chile cho biết họ đã phát hiện ra xác chiếc máy bay gặp nạn cách đây 54 năm khiến 24 người vào hôm 26/1 vừa qua.

Xác của chiếc máy bay dược tìm thấy ở độ cao khoảng 3.200 mét trên dãy Andes, cách thủ đô Santiago của Chile 360km về phía Nam.

Đoàn leo núi chụp ảnh bên xác máy bay họ phát hiện ra hôm 26/1 trên dãy Andes.

Leonardo Albornoz, một thành viên của đoàn leo núi nói với kênh Channel 7 rằng họ sẽ giữ bí mật địa điểm chính xác của xác chiếc máy bay được tìm thấy để tránh nạn cướp bóc.

Chiếc máy bay Douglas DC-3 mang theo 24 người, trong đó có 8 thành viên thuộc đội bóng Green Cross của Chile biến mất vào ngày 3/4/1961. Vào thời điểm đó, sự biến mất của chiếc máy bay là một bí ẩn khiến dư luận quan tâm và cũng là một chấn động lớn đối với nền thể thao nước này.

Đội bóng Green Cross tham gia trận đấu ở thành phố Osorno, sau đó, khi họ đang trên đường trở về Santiago thì gặp nạn. Các thành viên của đội bóng đi trên 2 chuyến bay, một chuyến đã trở về, còn một chuyến biến mất một cách bí ẩn.

Green Cross là một trong những đội bóng đời đầu của Chile và họ tan rã vào năm 1965 khi chiếc máy bay chở theo những cầu thủ này gặp nạn và mất tích.

Lực lượng cứu hộ và chính quyền đã mất nhiều thời gian và công sức để nỗ lực tìm kiếm chiếc Douglas DC-3 này nhưng không có tăm tích.

"Đó là khoảnh khắc choáng váng và chúng tôi cảm nhận được hầu hết các cảm xúc. Mọi người có thể cảm cảm nhận được sức mạnh và hít thấy cả những nỗi đau", Albornoz nói.

Đoàn leo núi cho hay họ có thể trông thấy một phần của xác máy bay mà không cần đào lên và tìm thấy nhiều mảnh vỡ, mảnh xương nằm rải rác quanh đây.

(Nguồn: The Guardian)
Theo Mai Linh / Trí Thức Trẻ

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên