Mặc dù tính 3 tháng kết thúc ở tháng 10, nhưng phải đến 19/09 thì 2 chiếc iPhone 6 và 6 Plus mới chính thức bán ra. Vì thế có thể thấy 2 chiếc điện thoại này góp phần lớn giúp Apple tăng doanh số. Kantar cho biết tại các thị trường lớn ở châu Âu, Mỹ và Australia, doanh số của Apple đã tăng lên. Minh chứng rõ ràng nhất là ở Vương quốc Anh, nơi Apple đạt được mức doanh số cao nhất từ trước đến nay, đạt 39,5% - tăng đến hơn 10% so với một năm trước đó.
Doanh số của các nền tảng di động tại UK tính đến tháng 10/2013 và 10/2014.
Hầu hết những người mua iPhone mới là các khách hàng trung thành của Apple. Khoảng 86% người dùng ở Anh đã nâng cấp lên iPhone 6 hoặc 6 Plus từ bản cũ hơn, trong khi chỉ 5% chuyển sang sử dụng Samsung.
Các lý do chính khiến người dùng ở UK mua iPhone 6 là vì nó hỗ trợ 4G (51%), kích thước màn hình (49%) và thiết kế (45%).
Tỉ lệ bán ra của iPhone 6 tại UK cũng nhiều hơn gấp 3 lần so với 6 Plus. Trong khi đó, iPhone 6 Plus chiếm khoảng 41% doanh số phablet ở Mỹ trong vòng 3 tháng kết thúc ở tháng 10. Trong cùng thời gian thì phablet chiếm khoảng 10% tổng doanh số smartphone.
Theo: KantarWorldPanel
theo: tinhte.vn

Bình Luận
Nhận xét sẽ được kiểm duyệt, do vậy chưa hiện luôn đâu nhé.