Người dân ở Mexico vừa phát hiện các hòn đá bí ẩn, phát sáng và tỏa khí kỳ lạ.

Giới truyền thông địa phương đưa tin, các hòn đá dị thường được tìm thấy tại bang Sonora, tây bắc Mexico. Chúng tỏa ra khí được mô tả có mùi giống như clo.


Các hòn đá dị thường được tìm thấy tại bang Sonora, tây bắc Mexico. (Ảnh: Daily Mail)

Khí tỏa ra từ những hòn đá lạ cũng được báo cáo có khả năng làm biến đổi màu ở các vật liệu khác nhau, kể cả giấy và bìa các tông. Một phòng thí nghiệm luyện kim ở Copper del Mayo, bang Sonora hiện đang kiểm nghiệm các mẫu đá dị thường.

Trang Brazil Weird News dẫn lời Juan Manuel Ramirez Sandoval, quan chức phụ trách mảng kỹ thuật của Cục dân phòng, thành phố Novojoa, bang Sonora cho hay: "Chúng tôi không biết những hòn đá này chính xác là gì. Dẫu vậy, các công ty khoáng sản hoạt động trong vùng tỏ ra hứng thú với việc phân tích chúng trong phòng thí nghiệm của họ".


Cận cảnh một hòn đá phát sáng, tỏa hơi kỳ lạ và có khả năng làm chuyển màu vật liệu như giấy và bìa các tông. (Ảnh: Daily Mail)

Theo chỉ huy Sở cứu hỏa của vùng, dân chúng hiện lo lắng rằng những hòn đá lạ có thể gây ra những ảnh hưởng gây hại. Quan chức này khẳng định thêm: "Chúng tôi không rõ chúng có nguồn gốc từ đâu. Chúng có thể rơi xuống từ một xe tải nào đó. Chúng tôi cũng không biết liệu khí tỏa ra từ các hòn đá có phải là chất độc hại hoặc liệu chúng có phóng xạ hay không. Chỉ có một cuộc nghiên cứu cẩn trọng mới có thể xác định nguồn gốc của các viên đá, xem liệu chúng có sinh ra trên Trái đất hay không".

Những hòn đá tóe lửa từ biển

Năm ngoái, một phụ nữ 43 tuổi đã phải phẫu thuật chân trái sau khi các hòn đá tự động bốc cháy trong túi của cô. Sự cố xảy ra khi cô đang cùng gia đình đi nghỉ ở bãi biển Trestles, San Diego, Mỹ. Trong khi dạo chơi bãi biển, các con của cô đã thu thập 7 hòn đá có hình thù kỳ dị, có màu cam hoặc xanh. Người mẹ đã cẩn thận cho tất cả các viên đá vào túi quần soóc của mình để mang về nhà.

Đại úy Marc Stone, phát ngôn viên của Cơ quan cứu hỏa hạt Orange, kể, người phụ nữ được giữ kín danh tính bắt đầu cảm thấy hơi nóng rát tỏa ra từ túi quần của mình khi nấu bếp tại nhà riêng ở San Clemente. Quần và da của cô bắt đầu bốc cháy khi hơi nóng tăng cường. Cô cũng bị bỏng độ 2 ở bàn tay khi cố gắng lấy các viên đá ra khỏi túi quần.

Các chuyên gia nhận định, những viên đá lạ chứa phosphorite. Một phản ứng chuỗi hóa học có thể đã khiến chúng tóe lửa khi cọ xát trong túi quần trong lúc "khổ chủ" bước đi.

Phospho trong đá hay phosphorite thường bị cặn lắng tích tụ và sẽ phân rã ra phospho do dầm mưa dãi nắng trong quá trình bị sông, suối cuốn trôi ra bờ biển.

Theo Vietnamnet, Daily Mail

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên