"Kết luận quan trọng nhất từ dữ liệu của 8 tuần qua là iPhone giữ giá nhiều hơn so với 2 mẫu Galaxy đầu bảng."

Công ty nghiên cứu thị trường Piper Jaffray vừa tung ra một biểu đồ về giá trị khi bán lại của iPhone 5, 4S, 4 và Galaxy S III, Note II nhằm thể hiện nhu cầu của thị trường đối với các mẫu điện thoại này.

Từ ngày 15/3 cho tới thời điểm tung ra biểu đồ này, Piper Jaffray đã ghi lại giá trị của 50 chiếc điện thoại được bán lại trên eBay nhằm ghi lại "giá trị thực" của mỗi mẫu điện thoại nói trên.

Nhà nghiên cứu Gene Munster cho biết biểu đồ nói trên cho thấy số tiền mà người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra cho một chiếc điện thoại không được chiết khấu của nhà mạng. "Kết luận quan trọng nhất từ dữ liệu của 8 tuần qua là iPhone giữ giá nhiều hơn so với 2 mẫu Galaxy đầu bảng."
Trong các mẫu điện thoại này, iPhone 4S giữ giá tốt nhất khi chỉ mất trung bình 7% giá trị của mình. Tiếp theo là iPhone 4 với 8,8%. Điều đáng ngạc nhiên là iPhone 5 đứng thứ 3 với 11,2%. Trong khi đó, S3 mất tới 13,7% còn Note II mất 15% giá trị.
Giá trung bình của 4S giảm từ 349 USD (tháng 3) xuống 312 USD vào tháng 5. Trong khi đó, iPhone 5 giảm từ 535 xuống 465 USD. S3 bị mất giá 40 USD xuống còn 320 USD, trong khi Note II mất tới hơn 100 USD trong vòng 8 tuần.
Theo Munster, việc mức giá bán lại của iPhone 5 giảm mạnh cho thấy người dùng đang cố gắng bán đi chiếc điện thoại này để tích lũy tiền nhằm mua thế hệ iPhone tiếp theo. Theo nhà nghiên cứu này, iPhone 5S có thể sẽ ra mắt vào cuối tháng 9 như mọi năm.
Theo VNReview

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên