Mẫu mắt kính thông minh đầu tiên của Google đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam thông qua một cửa hàng kinh doanh sản phẩm công nghệ. Sản phẩm gây ấn tượng mạnh về thiết kế cũng như tính năng dù mới chỉ là phiên bản thử nghiệm.

Google Glass là một thiết bị hỗ trợ hiển thị thông tin được đeo ở gần mắt của người dùng. Trên thực tế bạn có thể không cần mặt kính vẫn có thể sử dụng được Google Glass. Gọng kính được làm bằng kim loại cao cấp có thể chịu được khả năng bẻ cong trong thời gian dài. Google cung cấp hai mặt kính màu đen (kính râm) và mặt kính trong suốt bằng nhựa giúp người dùng có thể thay thế dễ dàng.

Mắt kính được cấu tạo bởi nhiều thành phần bao gồm các module chứa mạch điều khiển, lăng kính hiển thị nội dung, camera, pin. Trong đó nổi bật nhất là phần lăng kính có hình khối chữ nhật. Nhìn từ bên ngoài, người dùng có thể thấy rõ một khung màn hình phát sáng hiển thị khá rõ nếu nhìn gần. Khi tắt, phần hiển thị màn hình là một lớp kính mờ nằm chéo so với khối lập phương. Ngay bên cạnh là camera được Google công bố có độ phân giải 5 MP, có khả năng quay video độ phân giải Full HD. Phần lăng kính và camera được dính liền và có thể di chuyển để thay đổi góc nhìn cho mắt. Phần module nằm sau tai khi đeo có lẽ là phần dành cho pin hoặc bộ nhớ lưu trữ lên đến 16GB.

Bước đầu, Google Glass có thể hiển thị video trực tiếp khi bạn đeo. Thử nghiệm sơ bộ cho thấy nó có khả năng đàm thoại video (Hang out) với Google+. Việc sử dụng thiết bị này chủ yếu là giọng nói, vì thiết bị chỉ có 2 phím bấm gồm công tắc nguồn và camera. Nhiều tính năng khác được kỳ vọng sẽ hữu ích cho người dùng như nhận và gửi tin nhắn qua giọng nói, đặt câu hỏi để tìm kiếm thông tin, dịch và tra từ điển trực tiếp.

Chủ nhân của thiết bị này cho biết, sản phẩm thử nghiệm ban đầu bị khoá tính năng. Tuy nhiên chỉ sau ngày công bố cấu hình vừa qua, thiết bị đã có thể sử dụng và thực hiện đàm thoại video Hang Out dễ dàng.

 Google Glass có thiết kế khá đơn giản với gọng kính và mặt kính có thể tháo rời.Thiết bị gây sự chú ý nhờ cụm camera và lăng kính hiển thị phía trước Ở phía trên là nút chụp ảnh và quay phim Cổng microUSB của thiết bị được đặt ở phía dưới.Phần thân chính của kính chứa các mạch điện tử, cổng microUSB. Phần đuôi kính (khi đeo sẽ nằm ở đằng sau tai) có công tắc nguồn Khi hoạt động, người dùng có thể nhìn thấy ánh sáng phát ra từ trước lăng kínhKhi tắt, phần hiển thị màn hình là một lớp kính mờ nằm được đặt chéo so với lăng kính. Khi được nhìn đối diện, phần hiển thị của Google Glass trông như kính ngắm quang học của máy ảnh compact.

Kính khi được đeo khá thoải mái, người dùng có thể tháo rời mặt kính hoặc thay đổi cho phù hợp.


Sản phẩm đã được xuất xưởng để chuẩn bị phân phối đến một số đối tượng người dùng.

Đức Trung (báo Dân Trí)

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên