Nếu đã từng áp dụng một số thủ thuật có sử dụng các file javascript trên blogspot thì chắc hẳn bạn phải cần đến một dịch vụ file hosting. Mình thường dùng Google Code để lưu trữ các file .js, thế nhưng vào một ngày xấu trời thì tài khoản Google Code của mình đã bị block do quá lạm dụng (vì thực chất đây là dịch vụ chỉ dành cho các nhà phát triển web). Ngoài ra, host ở Google Sites cũng không thể sử dụng trên custom domain.Sau đôi lần bôn ba tìm host mới thì mình tình cờ biết tới Dropbox - một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tập tin thuộc hàng nổi tiếng nhất hiện nay. Tuy gói free của nó chỉ được 2GB storage và bandwidth 10GB / ngày nhưng như vậy là quá đủ đối với một blog. Tốc độ download/upload khá nhanh và ổn định. Link hoàn toàn là direct.

 Sau khi đăng kí một tài khoản trên trang chủ, bạn tiếp tục download chương trình Dropbox tại đây. Tiến hành cài đặt và log in bằng tài khoản vừa đăng kí. Một folder mới tên là DROPBOX sẽ được tự động khởi tạo, trong folder này có thêm 2 thư mục con khác là Photos và Public. Bạn có thể upload bất kì thứ gì lên server của Dropbox bằng cách copy nó vào thư mục Public, đợi một lúc rồi click chuột phải vào file và chọn Copy Public Link để lấy link sử dụng. Khi muốn cập nhật file js thì chỉ việc mở Dropbox và copy đè lên file cũ, rất nhanh và tiện lợi.

Mình giới thiệu dịch vụ này một phần là vì nó có liên quan đến các bài viết sắp tới. Hy vọng Dropbox có ích cho bạn.

nguồn từ Noct

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên