Thích Công Nghệ.Com - Năm 2017, nhiều điều bí ẩn xuất hiện trên khắp thế giới nhưng công việc giải mã chúng vẫn chưa thực sự có kết quả.Các nhà khoa học phát hiện một căn phòng bí ẩn trong Đại Kim tự tháp của Ai CậpKhi năm 2018 sắp đến, báo news.com.au của Úc đăng tải một bài viết về những bí ẩn lớn nhất chưa được giải mã của thế giới năm 2017. Báo Úc nhận định nếu có gì chúng ta học được trong năm nay, thì đó chính là kiến thức của loài người rất hạn hẹp.

Dưới đây là 6 trong số những bí ẩn lớn nhất thế giới được phát hiện năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa được giải mã.

1) Căn phòng bí mật của Đại Kim tự tháp

Năm 2017, một nhóm nhà khoa học phát hiện căn phòng giấu kín trong Đại Kim tự tháp Giza của Ai Cập. Đây là phát hiện lớn đầu tiên trong kim tự tháp này kể từ những năm 1980.

Nhưng đến giờ, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể vào bên trong hay biết mục đích của căn phòng là gì.

Mehdi Tayoubi, nhà khoa học phát hiện căn phòng, cho biết nhóm nghiên cứu dự định làm việc với nhiều tổ chức khác để đưa ra giả thuyết về khu vực này.

"Tin tốt là khoảng trống đang ở trong đó, và nó rất lớn", ông nói.

"Nó có thể bao gồm một hoặc nhiều cấu trúc... có thể là thư viện. Nó cũng có thể là một buồng, hoặc bất kỳ thứ gì".

2) Hàng nghìn bạch tuộc “tự tử”Hàng ngàn con bạch tuộc được tìm thấy đã chết ở Anh hồi tháng 10

Khi một nhóm du khách phát hiện hàng loạt bạch tuộc dạt vào bờ biển xứ Wales, nước Anh, các nhà khoa học vô cùng bất ngờ. Hàng ngàn con bạch tuộc sau đó được tìm thấy đã chết vào buổi sáng tháng 10.

Các chuyên gia đưa ra hai giả thuyết. Một nhóm bảo tồn cho rằng những con bạch tuộc này, thường chỉ sống 1 năm, đang chuẩn bị cho cái kết cuộc đời mình sau khi đẻ trứng. Tuy nhiên, không xác bạch tuộc nào được đem đi xét nghiệm để xác minh giả thuyết này.

Những người khác chỉ đơn giản cho rằng bạch tuộc đang đi tìm nơi trú ẩn. Nhưng cho đến nay, vẫn không hiểu tại sao hàng nghìn bạch tuộc lại “tự tử” trên bờ biển hồi tháng 10.

3) Những tiếng nổ bí ẩn trên khắp thế giới

Những tiếng nổ bí ẩn được nhiều người nghe thấy trên khắp thế giới, từ Mỹ đến Úc trong năm nay. Tuy nhiên, không ai có thể giải thích tại sao những tiếng động kỳ lạ này xuất hiện trên Trái Đất.

Hồi 10.10, một tiếng nổ như vậy khiến người dân ở thành phố Cairns nước Úc hoang mang. Nhiều người cho rằng đó là tiếng máy bay FA-18 Hornet. Nhưng trung tâm nghiên cứu thiên thạch gần đó đã chụp được ảnh quả cầu lửa bùng cháy trên bầu trời vào đúng đêm hôm đó.

Vài chuyên gia nói rằng nguyên nhân có thể là do máy bay siêu âm đến hoặc thiên thạch phát nổ trong không khí. Nhưng sau khi người dân ở 64 địa điểm báo có âm thanh lạ, Bill Cooke của NASA thừa nhận nguyên nhân thực sự vẫn chưa rõ ràng.

Một nhà địa chất học giấu tên tự nhận "làm việc cho chính phủ" nói với trang Earthfiles rằng "điều gì đó đang xảy ra ở lõi trong của Trái Đất".

4) Chuyện gì xảy ra với sinh viên Mỹ bị giam ở Triều Tiên?


Sinh viên Mỹ Otto Warmbier bị bắt tại Triều Tiên

Khi sinh viên Mỹ Otto Warmbier bị bắt tại Triều Tiên, không ai nghĩ anh ta sẽ chết sau khi được trả về Mỹ.

Warmbier tử vong 6 ngày sau khi trở về Mỹ với não bị tổn thương nghiêm trọng. Trước đó, anh bị kết án 15 năm lao động khổ sai sau khi bị cáo buộc ăn cắp áp phích tuyên truyền ở Triều Tiên. Nguyên nhân cái chết của Warmbier hiện vẫn là bí ẩn.

Điều tra viên Lakshmi Sammarco nói rằng "chúng tôi không có đủ thông tin về những gì xảy ra với Otto ở Triều Tiên để đưa ra bất kỳ kết luận cụ thể nào".

Mặc cho lời kêu gọi tuyệt vọng của gia đình Warmbier, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết điều gì thực sự xảy ra với Warmbier trong bóng tối của phòng giam Triều Tiên.

5) “Thành phố ma ám” giữa đại dương


Thành phố cổ Nan Madol nằm ngay ngoài khơi đảo quốc Micronesia

Các nhà khảo cổ học năm nay cũng phát hiện một thành phố cổ bí ẩn bao gồm những khối vuông khổng lồ ở Thái Bình Dương.

Thành phố cổ Nan Madol nằm ngay ngoài khơi đảo quốc Micronesia. Các chuyên gia cho biết thành phố cổ bao gồm 97 khối vuông riêng biệt, được phân chia bởi những con kênh. Các khối này rất giống nhau nhưng lý do tại sao chúng ở đây vẫn là bí ẩn.

“Tại sao ai đó lại xây thành phố giữa đại dương? Tại sao lại ở đây, quá xa với những nền văn minh đã được biết đến?”, một chuyên gia đặt câu hỏi.

6) Cấu trúc khổng lồ ở sa mạc Ả Rập Saudi


Những công trình bí ẩn tại một sa mạc Ả Rập Saudi

Hơn 400 công trình chưa từng được biết đến đã được phát hiện bởi nhà khảo cổ Úc.

Theo Tiến sĩ David Kennedy, cấu trúc này không phải thứ gì đó ngẫu nhiên. Nhiều giả thuyết được đưa ra và một trong số đó là những công trình này có niên đại 9000 năm và được các bộ tộc du mục sử dụng làm bẫy để săn bắt và nuôi trồng.

Thách thức đối với các chuyên gia ngày nay là nghiên cứu mục đích thực sự của 400 công trình này. Có thể mất nhiều thập kỷ cho đến khi họ tìm ra câu trả lời thực sự.

Theo Dân Việt

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên