Thích Công Nghệ.Com - Gần đây, thế giới công nghệ đang rúng động với thông tin về phần mềm tống tiền nguy hiểm mang tên là WannaCrypt. Vậy làm sao để biết được máy tính mình có bị dính ransomware này không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.
WannaCrypt là một ransomware (phần mềm tống tiền) nguy hiểm nhất hiện nay. Nó khiến cho mọi hệ thống máy tính dừng hoạt động và dữ liệu bạn sẽ bị xóa sạch. Để thoát khỏi tình trạng này, nó yêu cầu bạn phải trả một khoản tiền chuộc.

Vậy làm sao để biết được thiết bị của mình có bị dính phải phần mềm tống tiền này hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Sáng 15/5/2017, với sự nguy hiểm từ WannaCrypt, BKAV đã phát hành công cụ kiểm tra sự hiện diện của mã độc này trên máy tính. Sau đó, công cụ này sẽ tiếp tục kiểm tra và báo cho người dùng nếu máy tính của họ chứa lỗ hổng EternalBlue.

Sau đây là cách sử dụng công cụ mới này của BKAV.

Bước 1: Tải về CheckWanCry theo đường dẫn sau: http://bkav.com.vn/Tool/CheckWanCry.exe.

Bước 2: Khởi động ứng dụng "Chọn thư mục, ổ đĩa cần quét" Quét.


Bước 3: Sau khi quét xong, phần mềm sẽ báo là máy tính bạn có bị nhiễm hay không. Nếu rơi vào trường hợp có, bạn hãy tham khảo hướng dẫn khắc phục sau.


Theo khoahocphattrien.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên