Thích Công Nghệ.Com - Windows là hệ điều hành được sử dụng khá phổ biến ở hầu hết các máy tính Laptop hoặc PC hiện nay. Trong quá trình sử dụng Windows thì đôi khi bạn sẽ gặp đến vấn đề đó chính là: Windows không hiển thị hình ảnh thu nhỏ của hình ảnh hoặc video. Thông thường lỗi này sẽ xuất hiện do bạn hoặc ai đó tình cờ tắt đi tính năng hiển thị hình ảnh Thumbnail hoặc có thể do virus máy tính gây ra.

Vậy làm thế nào để có thể giúp Windows hiển thị hình ảnh thu nhỏ Thumbnail như bình thường thì mời các bạn cùng tham khảo thủ thuật dưới đây nhé.

Cách sửa lỗi Windows không hiển thị ảnh Thumbnail
Trên Windows 7:

Trước tiên, bạn cần mở My Computer lên. Bạn hãy chọn vào nút Organize và chọn Folder and search options


Tại giao diện Folder Options, bạn chọn vào Thẻ View. Sau đó hãy bỏ chọn dấu check tại ô Always show icons, never thumbnails. Cuối cùng, bạn hãy chọn Apply và kiểm tra kết quả.


Trên Windows 8.1

Bạn có thể thực hiện tương tự trên Windows 8.1, tuy nhiên để vào được Folder and search options. Bạn hãy mở My Computer lên, chọn sang thẻ View >> Chọn vào Option >> Chọn Folder and search options


Sau đó, hãy thực hiện bỏ chọn dấu check tại ô Always show icons, never thumbnails- OFF.

Nếu bạn đang gặp vấn đề không thể mở Folder and Search Options do virus phá hoại thì vẫn còn một cách khác có thể giúp bạn thực hiện như sau.

Trước tiên, bạn cần mở System Properties bằng cách sau:

Cách 1. Mở hộp thoại Run (Phím tắt Windows + R). Sau đó nhập SystemPropertiesAdvanced.exe rồi Enter.


Cách 2. Chọn chuột phải vào Computer >> Chọn Properties.


Tại cửa sổ System Proterties vừa mới xuất hiện, bạn chọn vào Setting ở mục Perfomance.


Trong cửa sổ Performance Options bạn nhấp dấu check vào ô tùy chọn Show thumbnails instead of icons. Cuối cùng chọn Apply


Bây giờ bạn có thể kiểm tra kết quả được rồi đấy. Thật đơn giản đúng không nào?

Chúc bạn thành công!

theo topthuthuat.com

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên