Thích Công Nghệ.Com - iPhone là một smartphone rất dễ sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều tính năng thú vị có thể bạn không biết. Dưới đây là 14 mẹo giúp bạn sử dụng iPhone tối ưu hơn.

1.TẠO ĐỘ RUNG TÙY Ý CHO TỪNG DANH BẠ


Nếu bạn muốn biết ai đang gọi hay nhắn tin cho mình khi điện thoại đang trong túi mà bạn không có smartwatch, bạn có thể tạo kiểu rung cho từng danh bạ để biết ai đang liên lạc với mình. Bạn chỉ cần tạo kiểu rung bằng cách chọn Edit ở trên góc phải màn hình, sau đó chọn Vibration option ở bên dưới mục Ringtone và Text Tone. Tại đây bạn có thể tạo ra bất kỳ kiểu rung nào bạn thích cho danh bạ của mình.

2.BẮT SÓNG TỐT HƠN

Cách này đôi khi rất hiệu quả nhưng đôi khi không. Trong tình trạng 3G của bạn yếu hay sóng 2G yếu, bạn có thể tắt nhanh mạng sau đó bật lại. Bằng cách chọn chế độ Máy bay rồi tắt chế độ máy bay để máy thu nhận lại sóng. Trong nhiều tình huống, iPhone của bạn có thể ngay lập tức bắt sóng khỏe hơn.

3.TIẾT KIỆM PIN BẰNG ẨN TÍNH NĂNG THEO DÕI ĐỊA ĐIỂM


Có rất nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm thời lượng pin như sử dụng chế độ tự động điều chỉnh độ sáng, chế độ tiết kiệm pin. Các dịch vụ của ứng dụng có thể tra cứu địa điểm của bạn và điều này gây tốn pin khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Để tắt chế độ này, bạn cần  vào Settings > Privacy > Location Services rồi lựa chọn tắt đi hoặc chỉ sử dụng khi cần thiết. Bạn không nên chọn Always để tránh tốn pin không cần thiết.

4.TĂNG ÂM LƯỢNG LOA NGOÀI


Trong trường hợp bạn không có một loa Bluetooth nhưng lại muốn nghe nhạc bằng loa ngoài. Bạn hãy chĩa loa của máy vào bức tường gần nhất để âm thanh phản lại lên đó. Sự phản hồi sẽ giúp âm thanh to hơn.

5.MỞ TÍNH NĂNG GỌI WIFI


Khi bạn ở nhà hay ở cơ quan, bạn có thể tiết kiệm chi phí điện thoại bằng cách sử dụng cuộc gọi Wifi. Bạn chỉ cần vào Settings, chọn phone, sau đó lựa chọn đến Wifi Calling và bật tính năng này lên.

6.TÙY CHỌN XÓA TIN NHẮN


Nếu bạn muốn xóa một vài tin nhắn nhưng không xóa cả mục tin nhắn với một người bạn của mình. Bạn chỉ cần chạm và giữ vào tin nhắn bạn muốn xóa, tại đây máy sẽ cho bạn tùy chọn nhiều tin nhắn để bạn có thể xóa cùng lúc mà không làm mất đi cả mục tin nhắn lớn.

7.CHO ẢNH SÁNG HƠN KHI CHỤP


Trong trường hợp iPhone đã tự động đo sáng nhưng bạn thấy ảnh vẫn còn khá tối, bạn có thể thao tác nhanh chóng mà không cần tới khâu hậu kỳ. Trên màn hình, bạn chạm vào khu vực mà bạn muốn sáng hơn, sau đó kéo ngón tay lên phía bên trên mặt trời xuất hiện gần đó là ảnh sẽ sáng hơn. Bạn cũng có thể làm ảnh tối hơn bằng cách kéo xuống phía dưới.

8.SỬ DỤNG GỢI Ý CỦA SIRI


Siri là trợ lý cực kỳ hữu ích cho bạn khi bạn muốn tìm kiếm thông tin hay tìm kiếm các ứng dụng. Chỉ cần yêu cầu là Siri đã có thể gợi ý cho bạn hàng loạt các thông tin, địa điểm, ứng dụng một cách nhanh chóng mà bạn không cần phải tìm qua Google nữa.

9.ĐÓNG 3 ỨNG DỤNG CÙNG LÚC

Mặc dù đóng ứng dụng không thể giúp thời lượng pin của bạn lâu hơn nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng mở và chuyển sang các ứng dụng khác dễ dàng hơn. Nếu có quá nhiều ứng dụng được mở mà bạn muốn tắt đi, bạn chỉ cần đơn giản ân nút Home 2 lần, sau đó đặt 3 ngón tay lên màn hình rồi vuốt lên phía trên để có thể tắt 3 ứng dụng cùng lúc.

10.TẠO GHI CHÚ THÔNG MINH VỚI SIRI


Trong iOS 9 bạn có thể nói với Siri quét thông tin trên màn hình của mình để máy tự động tạo ghi chú. Ví dụ khi bạn đang xem một tin tức trên Safari và muốn máy tự động nhắc mình vào lúc 5 giờ chiều, bạn có thể nói “Remind me about this article at 5 pm” (thật tiếc là Siri vẫn chưa thể hỗ trợ tiếng Việt). Máy sẽ tự động tạo ghi chú và thông báo cho bạn. Bạn cũng có thể tạo tin nhắn hay email với tính năng này.

11.NHẮN TIN NHANH HƠN BẰNG CÁCH TẠO SHORTCUT


Trên iPhone, bạn có thể tạo các Shortcut giúp việc nhắn tin hay soạn email nhanh hơn với tính năng Text Replacement. Bạn chỉ cần vào Settings > General > Keyboard rồi chọn Text Replacement. Tại đây bạn sẽ có thể tùy chọn thêm các Shortcut theo ý mình để tiện khi soạn thảo văn bản. Bạn cũng có thể tạo Shortcut cho các biểu tượng emoji.

12.THU NHỎ KÍCH CỠ MÀN HÌNH ĐỂ SỬ DỤNG 1 TAY


Trên các smartphone có màn hình lớn như iPhone 6 Plus và 6s Plus, màn hình to khiến việc sử dụng một tay hết sức khó khăn. Chế độ Reachability sẽ giúp bạn co màn hình lại còn 1 nửa để bạn có thể sử dụng bằng 1 tay dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chạm nhanh 2 lần vào màn hình là sẽ tự động co lại. Tuy nhiên trong chế độ này, bạn sẽ không thể nhập bàn phím.

13.LƯU NHANH CÁC EMAIL NHÁP


Trước kia bạn sẽ cần phải thoát email đang soạn sau đó ấn lưu dưới dạng email nháp. Còn bây giờ, tất cả những gì bạn cần chỉ là vuốt xuống phía dưới khi đang soạn email là email đó ngay lập tức được lưu và hiển thị thành một thanh ở phía dưới cùng màn hình. Sau khi xem và tìm các email khác, bạn chỉ cần chạm vào thanh đó để mở soạn thảo tiếp.

14.TÌM KIẾM NHANH TRONG SETTINGS


Danh sách các mục trong Settings dường như rất nhiều và khó tìm nếu bạn là người mới sử dụng iOS. Đừng lo vì bạn có thể tìm mục bạn cần dễ dàng bằng tính năng tìm kiếm. Trong Settings, bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm mục bạn mong muốn.

THEO Hoài Nam - techz.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên