Thích Công Nghệ.Com - Nếu người dùng nâng cấp Windows 10 từ Windows 7 hay 8.1 thì mặc định phần mềm CCleaner sẽ bị gỡ bỏ!

CCleaner vẫn được biết đến là ứng dụng dọn rác, tối ưu hệ thống số 1 trên trên hệ điều hành Windows. Ra mắt năm 2003, hỗ trợ tới 47 ngôn ngữ và mọi phiên bản từ Windows XP tới Windows 10 mới nhất, phần mềm này luôn nhận được đánh giá 5* từ những trang công nghệ lớn như CNet, Softonic hay Softpedia.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Microsoft đã chính thức cảnh báo người dùng về những "nguy hiểm" khi cài đặt CCleaner trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.


CCleaner là ứng dụng tối ưu hệ thống số 1 trên Windows

Cụ thể, tính năng sửa Registry trên phần mềm CCleaner (ứng dụng này sẽ tìm những Registry bị hỏng, sửa chữa hoặc xóa chúng để tối ưu hệ thống) có thể gây lỗi cho hệ điều hành Windows.
Bởi, Registry là cơ sở dữ liệu quan trọng dùng để lưu trữ thông tin về những sự thay đổi, những lựa chọn, những thiết lập từ người sử dụng. Nếu quá trình chỉnh sửa Registry gặp sự cố, máy tính của bạn có thể không khởi động, treo máy hoặc không thể shutdown.


Tuy nhiên, Microsoft cho rằng việc dọn dẹp Registry có thể ảnh hưởng tới hệ thống Windows 10

Thật ra Microsoft cũng không ưa gì ứng dụng này, khi trước đây, hãng từng khuyến cáo người dùng không nên dùng CCleaner hoặc những phần mềm có chức năng tương tự để chỉnh sửa Registry hệ thống. Ngoài ra, nếu người dùng nâng cấp Windows 10 từ Windows 7 hay 8.1 thì mặc định phần mềm CCleaner sẽ bị gỡ bỏ, với lí do ảnh hưởng tới sự ổn định của hệ thống và không tương thích?

Thời gian qua, một số người dùng từng phản ảnh rằng, việc cài đặt CCleaner có ảnh hưởng tới trợ lý ảo Cortana cũng như một số tính năng khác. Lời khuyên của chúng tôi nếu bạn vẫn muốn sử dụng CCleaner trên Windows 10, hãy backup toàn bộ Registry và dữ liệu quan trọng trước khi tối ưu hóa hệ thống của mình.

Tham khảo: softpedia
Theo Genk.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên