Thích Công Nghệ.Com - Có lẽ bạn đã nhiều lần cảm thấy phiền phức khi dùng các phích cắm không tương thích với ổ cắm. Có lẽ bạn cũng đã từng gặp trường hợp chỉ cắm được nửa phích điện vào ổ cắm điện, khoảng hở đó sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu nhà bạn có con trẻ và vô tình chạm vào. 

Những phiền phức này là do trên thế giới có tới 15 loại phích và ổ cắm điện khác nhau. Trong số chúng có một số thiết kế phích cắm vì tiết kiệm chi phí sản xuất mà không đảm bảo an toàn điện cho người sử dụng chúng. Phích cắm loại D và H là những phích cắm được xem là nguy hiểm nhất thế giới vì nó không có phần chân cách điện (như kiểu C, G, I, L hoặc N). Bạn có thể gặp nguy hiểm nếu chỉ cắm phân nữa phích. Để hiểu rõ thêm đặc điểm kỹ thuật và nguồn gốc từng loại phích và ổ cắm, bạn có thể xem tại bài sau.

Bạn có biết phích và ổ C là loại phổ biến nhất thế giới? Bạn có biết phích cắm loại C có thể cắm chung với nhiều loại ổ cắm khác nhau? Phía dưới mình có thiết kế một infographic tổng hợp để các bạn dễ theo dõi về thông tin nguồn điện sử dụng cho từng loại, sự tương thích của từng phích cắm và các ổ cắm khác nhau và sự phân bố của từng loại, quốc gia nào sử dụng loại phích và ổ cắm nào.Theo Tinhte
Nguồn: worldstandards.eu​

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên