Thích Công Nghệ.Com - Galaxy S6 là smartphone cao cấp nhất hiện nay của Samsung, tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi gặp phải một số lỗi có thể gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng.

Galaxy S6 và S6 Edge là bộ đôi smartphone cao cấp nhất của Samsung hiện nay. Không chỉ có cấu hình "khủng" (chip xử lý mạnh, màn hình sắc nét...), S6 và S6 Edge là những smartphone đầu tiên Samsung sử dụng chất liệu kim loại cao cấp. Tuy nhiên, do được trang bị quá nhiều các tính năng, S6 cũng gặp phải một số lỗi khiến người dùng khá khó chịu, từ lỗi bàn phím, ánh sáng đèn nền, cho đến quản lý bộ nhớ RAM... Rất may, Samsung cũng đã kịp thời có những giải pháp để khắc phục. Bên cạnh đó, cộng đồng người dùng cũng "truyền tai" nhau một số ứng dụng ngoài giúp loại bỏ những sự khó chịu trên smartphone này.

Lỗi mất toggle


Toggle là tính năng bật/tắt một chức năng nào đó như 3G, chế độ riêng tư... Trên S6, người dùng phản ánh rằng các nút toggle mobile data, private mode và mobile hotspot bị biến mất một cách bí ẩn.
Nếu Galaxy S6 của bạn đang gặp lỗi này, bạn có thể áp dụng giải pháp sửa lỗi do chính Samsung phát hành. Theo đó, người dùng cần tải về ứng dụng QuickPanel Restore trên kho Galaxy Apps Store để thêm toggle vào phần quick setting (thiết lập nhanh) trên máy. Nếu không muốn tải về từ kho app của Samsung, bạn có thể tải file APK của QuickPanel Restore tại đây để cài đặt trực tiếp vào máy.

Lỗi bàn phím


Bàn phím SwiftKey mặc định mà Samsung trang bị cho các smartphone của mình đã khiến 600 triệu người dùng thiết bị của hãng gặp nguy hiểm. Samsung đã công bố bản vá lỗi cho người sử dụng, tuy nhiên, nếu vẫn chưa nhận được bản update của công ty Hàn Quốc, bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn một bàn phím khác của bên thứ ba như Fleksy Keyboard, Google Android L Keyboard, Smart Keyboard Pro... Ngoài ra, người dùng có thể tính đến phương án gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng bàn phím Samsung Keyboard ra khỏi máy. Tuy nhiên, để làm được điều này thì trước tiên bạn cần phải root máy để chiếm quyền điều khiển hệ thống. Sau khi root, bạn tìm và cài ứng dụng Titanium Backup, truy cập mục Backup/Restore và tìm đến ứng dụng Samsung Keyboard 4.0 rồi gỡ bỏ (uninstall) nó.

Lỗi đèn nền


Nếu như trên Galaxy S5, Samsung cung cấp một tùy chọn điều chỉnh đèn nền phím bấm trong phần cài đặt màn hình, thì trên S6, bạn chỉ có thể chỉnh đèn nền bằng cách tắt hoặc bật chế độ tiết kiệm pin Power Saving. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn có thể tìm đến một ứng dụng trên Play Store có tên Galaxy Button Lights. Nó cho phép bạn thiết lập để các phím cảm ứng điện dung trên máy có phát sáng hay không. Galaxy Button Lights hoạt động mà không yêu cầu người dùng phải root máy.

Lỗi RAM


Samsung xác nhận Galaxy S6 gặp vấn đề về quản lý bộ nhớ RAM, mặc cho máy được trang bị RAM tới 3 GB. Cụ thể, sau khi người dùng tắt một ứng dụng nào đó, dữ liệu của ứng dụng gần như ngay lập tức bị xóa khỏi RAM; khi mở lại app, việc tải dữ liệu sẽ phải được thực hiện lại từ đầu, rất mất thời gian. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, lượng RAM còn lại trên S6 và S6 Edge ở bất kỳ thời điểm nào cũng chỉ còn trống 200 MB đến 400 MB.

Những người dùng bị ảnh hưởng đã thông báo lỗi này tới Samsung, và có vẻ như công ty Hàn Quốc cũng đã vào cuộc điều tra. Samsung Mobile tại Anh mới đây vừa đăng tải một đăng tải một thông điệp trên mạng xã hội Facebook cho biết "sắp tung ra các bản update nhỏ để sửa lỗi liên quan tới hiệu năng và độ ổn định (cho S6 và S6 Edge). Người dùng cần kiểm tra và cập nhật các update này cho điện thoại bằng cách vào Settings > About device > Software update rồi chọn Update now".

Âm thanh trong ứng dụng camera


Một số Galaxy S6/Edge không có tùy chọn tắt âm thanh màn trập (shutter) trong setting của ứng dụng camera. Điều này có thể khiến những người xung quanh bạn cảm thấy khó chịu, nhất là khi bạn chụp ảnh liên tiếp. Một tình trạng khác đó là âm thanh thông báo (notification) khi bạn quay phim.
Để khắc phục, bạn có thể tải về ứng dụng SilentCam Switch từ Play Store, và nó sẽ giúp bạn tắt mọi âm thanh trong ứng dụng camera. Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng lên và chọn vào mục "App is disabled" ở trên cùng góc trái để kích hoạt.

Anh Quý (Theo Phonearena)

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên