Thích Công Nghệ.Com - Microsoft đang chạy thử nghiệm một công nghệ dịch theo thời gian thực khi người dùng sử dụng Skype. Theo đó, công nghệ này có khả năng giải mã ngôn ngữ ngay lập tức, giống như dịch trực tiếp khi nói chuyện. Được biết, Google cũng đang nghiên cứu công nghệ này.


Google đang phát triển công nghệ dịch tức thời - Ảnh: AFP

Theo nguồn tin của tờ The New York Times, Google đang tiến hành cải tiến ứng dụng Google Translate, với việc bổ sung khả năng dịch tức thời. Trước mắt, việc cải tiến này sẽ áp dụng trên phiên bản cho Android.
Cụ thể, người dùng sử dụng Google Translate chỉ cần đưa smartphone của mình cho người đối diện đang nói ngôn ngữ khác, ngay lập tức trên màn hình điện thoại sẽ chuyển sang ngôn ngữ chính mà bạn đang dùng.
Hiện Google Translate đang có chức năng chuyển đổi ngôn ngữ qua lại của khoảng 80 thứ tiếng khác nhau, nên việc phát triển công nghệ dịch tức thời sẽ không quá khó khăn đối với Google.

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên