Thích Công Nghệ.Com - Cách lưu file word kèm font không bị lỗi khi đọc ở các máy khác

Lỗi font word là 1 trong những trường hợp rất hay gặp trong thực tế, vì người soạn thảo văn bản thường sử dụng font vn-times hoặc những font lạ không có trong máy tính của người đọc. Ngoài cách sửa lỗi font word bằng cách thêm những font đó vào máy tính thì có 1 thủ thuật rất hữu ích để file word được lưu sẽ đọc được trên tất cả máy tính laptop khác không cần lo lắng về lỗi font là lưu file word có đính kèm sẵn các font được sử dụng.

Chức năng này không chỉ có ở những phiên bản word gần đây mà phiên bản word cũ cũng đã có sẵn, nhưng có thể ít người để ý và sử dụng.

Trước tiên đối với word 2007 2010 hoặc 2013 thì các bạn vào File --> Options như hình phía dướiChọn phần Save và kéo xuống phía dưới sẽ nhìn thấy 1 lựa chọn: Preserve fidelity when sharing this document

Đánh dấu check vào phần: Embed fonts in the file
Tại phần này bạn cũng có 2 lựa chọn là chọn kèm cả những font hệ thống hoặc chỉ kèm những font không có mặc định trọng hệ thống để giảm dung lượng file.Thực tế thì các font dung lượng cũng rất thấp nên khi lưu cùng font sẽ không gây ảnh hưởng nhiều trong việc chia sẻ dữ liệu.

Đối với phiên bản Offile 2003 thì bạn cũng vào Option và vào tab Save như hình dưới làm tương tự đối với phiên bản trên


Theo: vforum.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên