Thích Công Nghệ.Com - Tài liệu về các linh hồn ẩn náu dưới nước rất ít khi được đề cập tới. Tuy nhiên, mới đây một nhóm thợ lặn ở Florida đã chia sẻ trải nghiệm đáng sợ của mình trong chuyến thám hiểm chốn thủy cung.

Những câu chuyện về hồn ma ẩn nấp trong lâu đài cổ hay tòa nhà bỏ hoang vốn luôn là một đề tài thu hút sự hiếu kỳ của những người quan tâm. Bên cạnh đó, sự tồn tại của các hồn ma chết đuối, trú ngụ dưới nước tuy ít được nhắc tới hơn, nhưng những vụ việc liên quan tới nó cũng không kém phần rùng rợn và lôi cuốn.

Các thầy đồng săn ma nước

Có thể tìm thấy hàng tá những nhà ngoại cảm chuyên nghiên cứu, tìm hiểu về các hiện tượng tâm linh trên khắp năm châu bốn bể, nhưng để tìm ra được một thầy đồng thợ lặn chính hiệu thì quả không phải dễ dàng. Được biết, các thợ lặn ngoại cảm này không hề giống như những nhà nghiên cứu tâm linh khác.

Một nhóm các thợ lặn ngoại cảm tại bang Florida, Mỹ đã sáng lập ra trung tâm nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên dưới nước đầu tiên trên thế giới với tên gọi Paranormal Divers (tạm dịch: Thợ lặn ngoại cảm). Nhóm chuyên về nghiên cứu các linh hồn sống trong mọi loại nguồn nước trên thế giới. Trong quá trình thực hiện, nhóm Thợ lặn ngoại cảm đã gặp không ít những trải nghiệm đáng sợ khi phải đối diện với những linh hồn sống dưới nước.

Trong một chuyến thám hiểm dưới nước, nhóm các nhà ngoại cảm này đã phát hiện ra luồng sáng kỳ lạ, khó giải thích lóe lên trong làn nước dưới chân cầu Sunshine Skyway, thành phố Tampa của bang.

Sự việc có lẽ sẽ không trở nên ly kỳ nếu như không quay trở lại những năm 1980. Được biết, trong năm này, cây cầu Skyway đã bị sập, kéo theo cái chết của 35 người đang lưu thông trên cầu.

Cũng theo những người dân sống quanh đó kể lại, cây cầu Skyway cũng là địa điểm thường xuyên xảy ra các vụ tự tử. Chỉ từ năm 1987, thời điểm hoàn thành xây dựng nhịp cầu nối, cho tới nay, đã có hơn 200 người tự kết liễu cuộc đời mình tại đây. Vậy liệu có bất kỳ mối quan hệ nào giữa những cái chết đó với luồng sáng kỳ lạ kia không?

Bức ảnh ma nước đầu tiên được ghi nhận trên thế giới


Trong một chuyến thám hiểm khác, nhóm nhà ngoại cảm còn chụp được những hồn ma sống dưới nước. Đây được xem là bức ảnh ma nước đầu tiên trên thế giới. Họ cho biết, sau khi nghe thấy tiếng hét phát ra từ sâu trong hang, một thành viên đã nhanh tay chụp lại được cảnh tượng này. Bức ảnh được chụp tại một hang ngập ở độ sâu 40m dưới nước. Trong bức ảnh là khuôn mặt của một người lạ đang trôi nổi trên mặt nước âm u, ớn lạnh. Theo báo cáo, hồn ma xuất hiện chính là linh hồn của một thợ lặn khác đã chết ở đây và tiếng hét đó cũng là của người đó.

Động cơ ma bị chìm ở vịnh Truk vẫn "hoạt động"

Những động cơ dường như vẫn... chạy mặc dù đã bị nhấn chìm hơn nửa thế kỷ trong nước

Từng là chiến trường giữa Mỹ và Nhật năm 1944, dưới đáy của vịnh Truk không chỉ có xác của 60 con tàu, 275 máy bay mà còn có tới hàng ngàn người dưới đó.

Mặc dù đã đắm chìm trong nước tới nửa thế kỷ, nhưng những thầy đồng săn ma nước này vẫn có thể nghe thấy... tiếng động cơ tắt, bật rõ ràng, ngay cả trong trường hợp phía trên bề mặt nước không có bất cứ chiếc tàu nào hoạt động. Theo đó, tiếng động cơ chạy chính xác được phát ra từ con tàu Hoki Maru và Fuji Kawamaru của Nhật.

Sự biến mất không dấu vết của những thợ lặn

Một trong số những hiện tượng kỳ bì khác đó là sự biến mất đột ngột, không để lại vết tích của những thợ lặn.

Năm ngoái, một huấn luyện viên lặn ở thành phố Santa Rosa, bang California khẳng định đã tận mắt nhìn thấy một người khác đang bơi trong làn nước. Huấn luyện viên này còn mô tả được, người kia đeo một chiếc bình hơi màu hồng trên người. Nhưng khi tiến lại gần, người đeo bình hồng đã biến mất không dấu vết. Tuy nhiên, đây cũng không phải là lần đầu tiên cảnh sát Mỹ ghi nhận những cuộc gặp gỡ chớp nhoáng đáng sợ như thế này.

Một câu chuyện bị ma nước trêu tương tự cũng từng xuất hiện vào năm 2007 ở vùng đảo Grenada. Sau buổi chiều khám phá vùng nước xung quanh khu vực, một người đàn ông kể lại đã gặp một người mặc áo sơ mi trắng, đeo bình lặn trên người, thậm chí còn vẫy tay chào ông ta. Và phải khi được các bạn mình khẳng định lại là không có bất cứ người nào như vậy trong đoàn thì người đàn ông mới biết mình đã bị ma nước trêu.

Tạm kết

Những câu chuyện kỳ bí về thế giới tâm linh, về các linh hồn sống dưới nước vẫn luôn là một bí ẩn chưa thể giải đáp mặc dù các nhà nghiên cứu ngoại cảm California đã dành rất nhiều thời gian và công sức nghiên cứu. Và liệu những con thuyền, những chiếc ô tô bị đắm kia có phải bị ma ám hay những người bị chết đuối trước kia có phải là những hồn ma đã gây ra một loạt những hiện tượng kỳ bí này hay không vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ đối với tất cả chúng ta.

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên