Thích Công Nghệ.Com - Sau tất cả, cuối cùng ngày mà phiên bản Android 2.3 GingerBread một thời làm mưa làm gió nói lời chia tay với người dùng Android và Google cũng đã đến.

Theo PhoneArena, Google vừa chính thức công bố phiên bản Google Play 10.0.0 hiện tại sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Google Play Service cho các máy Android 2.3, các bản nâng cấp sau sẽ không hỗ trợ nữa.

Điều này có nghĩa là những thiết bị chạy Android 2.3 ngày trước trên các thiết bị đời cũ như Samsung Galaxy Nexus, HTC EVO từng rất được yêu thích nay cũng sẽ nói lời tạm biệt với những ứng dụng hỗ trợ cho Android "Bánh Gừng".

Google Play 10.2.0 sẽ được cập nhật cho người dùng vào đầu 2017 và chỉ có các máy sử dụng Android 4.0 trở lên mới có thể dùng kho ứng dụng Google Play. Google Play Services có thể hiểu nôm na là 1 tập bao gồm các thư viện phần mềm để lập trình viên có thể thêm tính năng mới vào kho ứng dụng Google Play, ngừng hỗ trợ Android Gingerbread cũng đồng nghĩa với việc kho ứng dụng sẽ phát triển tốt hơn, số lượng ứng dụng sẽ nhiều hơn.


Còn với người dùng, trong thời gian tới các smartphone chạy Android 2.3 sẽ không còn truy cập được vào kho ứng dụng nữa, và không thể tải ứng dụng đồng nghĩa với việc chiếc smartphone chỉ còn chức năng cơ bản: nghe, gọi, nhắn tin và gắn bó với các ứng dụng cũ, không thể tải thêm hay cập nhật.

Cũng không quá ngạc nhiên khi Google Play Service ngưng hỗ trợ Android 2.3 trong năm sau. Tuổi đời của Gingerbread đã 6 năm (ra mắt 2010) và hiện tại chỉ có 1,3% thiết bị đang chạy hệ điều hành này. Chỉ riêng ở thời điểm hiện tại, một số ứng dụng trên Play Store cũng đã ngưng hỗ trợ Android 2,3 từ rất lâu.


Sự thay đổi lần này sẽ chủ yếu tác động đến các lập trình viên ứng dụng Android, động thái lần này cũng cho thấy Google đang chuyển đổi từ từ và muốn mọi người tập trung nhiều hơn cho các hệ điều hành mới.

Từ việc lần này, nhiều người lại tiếp tục đặt câu hỏi: Có phải Ice Cream Sanwich sẽ là "nạn nhân" tiếp theo và khi nào Google Play Servie sẽ không hỗ trợ Android 4.0? Và có vẻ như Google đã bắt đầu chú trọng hơn việc phát triển cho hệ điều hành Android mới của mình nhằm tối ưu hóa việc sử dụng cho người dùng.

Theo vnreview.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên