Thích Công Nghệ.Com - Chính phủ vừa ra Nghị định mới quy định mức xử phạt cao gấp đôi đối với các phương tiện vượt đèn tín hiệu khi tham gia giao thông.

Phương tiện vượt đèn vàng khi tham gia giao thông sẽ bị xử lý nặng hơn. Ảnh minh họa: Internet

Chính phủ vừa ra Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Theo đó, Nghị định mới quy định khắt khe hơn và chế tài xử phạt cao hơn đối với các chủ phương tiện vi phạm các quy định khi tham gia giao thông.

Một nội dung mới của Nghị định 46 quy định rõ, từ 1/8, các phương tiện giao thông không tuân thủ tín hiệu đèn sẽ bị xử phạt mức tiền cao hơn nhiều mức cũ. Cụ thể, quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 5 của Nghị định 46/2016 nêu rõ, người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự xe ôtô sẽ bị phạt 1,2-2 triệu đồng nếu “Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”. Nghĩa là việc vượt đèn vàng và đèn đỏ có mức phạt như nhau.

Như vậy, Nghị định mới quy định mức xử phạt nặng hơn gần gấp đôi so với mức phạt hiện hành đối với phương tiện vượt đèn đỏ là 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng.

Tương tự, người điều khiển xe đạp, xe đạp máy, xe thô sơ khác bị phạt 60.000-80.000 đồng; người điều khiển môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), bị phạt tiền 300.000-400.000 đồng; người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng vượt đèn vàng bị phạt 400.000 - 600.000 đồng.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ 1/8 tới.
P.V - ictnews.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên