Thích Công Nghệ.Com - Trên mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền nhanh chóng một đoạn video được cho là ghi lại hình ảnh của iPhone 7 sắp ra mắt.

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, model điện thoại kế tiếp iPhone 6S và 6S Plus của Apple sẽ chính thức được trình làng. Trong khi phía Táo khuyết luôn kín đáo không tiết lộ gì về thông tin cũng như hình ảnh của thế hệ smartphone sắp giới thiệu, thì trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc thậm chí đã có cả video ghi lại hình ảnh của iPhone 7.

Đoạn video với tiêu đề so sánh giữa iPhone 7 và iPhone 6S đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và được phát tán rộng rãi.

Trong đoạn video, một người đàn ông Trung Quốc tiến hành giới thiệu về thiết kế của chiếc iPhone 7 và so sánh thiết kế ấy với đời trời ngay nó. Nhiều cộng đồng mạng bình phẩm rằng, người đàn ông này đã làm thay cả phần việc của vị CEO Apple Tim Cook.

Theo như những gì video ghi lại, chiếc iPhone 7 không có đặc điểm gì là nổi bật. Cơ bản mẫu mã của nó giống hệt với iPhone 6S. Chỉ có một vài thay đổi như dải ăng ten đã được thu gọn và dấu lên hai viền trền và dưới của máy, cụm camera to và lồi hơn.

Ngoài ra, jack cắm tai nghe 3,5mm cũng không còn, nó được thay thế bằng hệ thống loa thứ 2 nhằm tăng cường trải nghiệm âm thanh. Những thay đổi này đúng như những gì đang được đồn đoán trong thời gian gần đây về iPhone 7.


Hình ảnh iPhone 7 mới rò rỉ bên cạnh iPhone 6S

Nhiều người dùng mạng cho rằng đây chỉ là video được dựng lên, chiếc iPhone 7 trong đó chỉ là chiếc điện thoại do cơ sở nào đó của Trung Quốc cố tình dựng lên (dựa theo tin đồn), chứ đây hoàn toàn không phải hình ảnh iPhone 7 của Táo bị rò rỉ.

Chủ video cố tình so sánh iPhone 7 với iPhone 6S như một sự sắp đặt, cố chứng minh điện thoại sắp trình làng của Táo không hề có gì mới lạ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến iPhone 7, khiến model này mất đi sự hấp dẫn và sức hút với các tín đồ.

Theo như bình luận của một vài người thì video này có thể được dựng lên nhằm mục đích dìm iPhone 7, dìm Apple.

Vốn dĩ, sản phẩm này luôn quá nóng trên thị trường công nghệ. Nó dường như luôn là chiếc smartphone được nhiều người quan tâm chú ý nhất, bất kể là các iFan hay không thì thiết kế của iPhone vẫn gây được sự tò mò đối với người tiêu dùng.

Dĩ nhiên hoàn toàn có thể xảy ra việc một cơ sở, doanh nghiệp hay công ty nào đó của Trung Quốc đang muốn nhấn chìm iPhone để tạo thuận lợi cho sản phẩm của họ. Vốn dĩ, tại Trung Quốc, số lượng hãng smartphone giá rẻ muốn cạnh tranh, lấn chiếm thị phần của Apple là không nhỏ.

Việc iPhone 7 bị rò rỉ hình ảnh sớm ở Trung quốc không phải chỉ mới xảy ra 1 - 2 lần. Và lần nào, những hình ảnh rò rỉ cũng có thiết kế giống với những đồn đoán được lan truyền trên truyền thông. Và những hình ảnh này đều kém màu sắc, không bắt bắt, cho thấy thiết kế của iphone 7 không hấp dẫn.

Trước đó, cũng trên mạng Weibo, cư dân mạng cũng từng đồn thổi về những hình ảnh rò rỉ được xem là ảnh sống của iPhone 7.

Tại thời điểm đó, đã từng có một công ty điện thoại của Trung Quốc đó là Meizu lên tiếng phân trần về những hình ảnh đang được rò rỉ trên mạng nước này. Bởi nguồn gốc của những hình ảnh trên đã được tra cứu là xuất phát đi từ địa chỉ website của công ty này.

Theo ông Li Nan, phó chủ tịch sản xuất của Meizu, những hình ảnh đang được lan truyền rộng rãi trên mạng internet kia thực chất chỉ là ảnh chụp của Meizu Pro 6, không phải iPhone 7 như cư dân mạng đồn thổi.

Nếu vậy, một câu hỏi đặt ra, tại sao những những ảnh lộ diện của chiếc Meizu Pro 6 lại giống với iPhone. Phải chăng, hãng smartphone Trung Quốc đang làm nhái theo Apple, hay hãng này muốn tung ảnh để dìm iPhone 7.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là câu hỏi bỏ ngỏ, không có đáp án và cũng không có thông tin xác thực. Nhưng có một thực tế là, các hãng smartphone giá rẻ của Trung Quốc luôn tìm cách ăn theo và cạnh tranh với iPhone, còn chính quyền nước này thì đang âm thầm ý định tẩy chay Apple ra khỏi thị trường Trung Quốc.

Những nghi vấn trên là hoàn toàn có thể xảy ra, khi hình ảnh iPhone 7 bị rò rỉ không phải ở đâu mà lại luôn là Trung Quốc - quê hương của đồ nhái.

Các tín đồ công nghệ thậm chí từng sửng sốt chứng kiến iPhone SE được bày bán ở chợ Trung Quốc trong khi phiên bản này của Táo thậm chí còn chưa ra mắt. Làm nhái quá nhanh đó đã là "nghệ thuật độc quyền" của Trung Quốc. Do đó, iPhone 7 bị dựng lên để dìm model này cũng không phải là điều khó khăn gì.

Muốn tham vọng tại thị trường Trung Quốc - nơi cái gì cũng có thể bị lộ và bị làm nhái thì Apple chỉ có thể chấp nhận mà không thể trách cứ ai.

Nguồn: baodatviet.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên