Thích Công Nghệ.Com - Trong cuộc biểu tình chống lại các công ty Mỹ, những người biểu tình Trung Quốc đã đập iPhone của họ vì cho rằng iPhone là biểu tượng của Mỹ, USA Today đăng tải hôm 20/7.

Hành động được thực hiện sau khi Trung Quốc bị Tòa án Quốc tế xử thua Philippines trong vụ kiện liên quan đến tranh chấp quốc tế trên Biển Đông, mà cụ thể là bác bỏ yêu sách đường lưỡi bò 9 đoạn của Trung Quốc.


Theo người biểu tình, Mỹ là quốc gia đứng đằng sau việc ủng hộ Philippines trong tranh chấp, vì vậy cuộc biểu tình nhắm vào các công ty được cho là biểu tượng của Mỹ đặt tại Trung Quốc, bao gồm Apple với iPhone và các cửa hàng KFC.

Báo cáo từ Financial Times liên quan đến cuộc biểu tình vào hồi cuối tuần vừa qua cho thấy, khoảng vài chục người biểu tình Trung Quốc đã vẫy cờ và biểu ngữ trước một cửa hàng KFC ở quận Laoting, Hà Bắc, gần với thành phố cảng Thiên Tân. Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy có một đám nhỏ người xem, nhưng sau đó bài viết đã bị gỡ bỏ.

Cũng theo Financial Times, mặc dù các nhà hoạt động tại Trung Quốc kêu gọi người dân tẩy chay các công ty lớn của Mỹ, nhưng chính phủ nước này kêu gọi những người biểu tình tránh thực hiện các hành vi đập phá các cửa hàng cũng như iPhone, vì như vậy không được xem là yêu nước.

Mặc dù hành vi đập iPhone đã không được sự ủng hộ lớn ở Trung Quốc, nhưng với một số người dân Trung Quốc họ vẫn xem Apple như là một biểu tượng của nước Mỹ.

Trung Quốc là một thị trường quan trọng đối với Apple, thế nhưng công ty Mỹ luôn gặp những khó khăn kể từ khi tiếp cận thị trường đông dân nhất thế giới, bao gồm cả những chính sách khó chịu từ chính phủ Trung Quốc.

theo Businessinsider
Nguồn: nguoiduatin.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên