Thích Công Nghệ.Com - Sau nỗi thất vọng mang tên iPhone SE, Apple sẽ làm gì vào tháng 9/2016 để lấy lại hình ảnh của mình?

Các tin đồn về iPhone 7 liên tục xuất hiện thời gian gần đây. Thậm chí, còn có thông tin rằng, thiết kế bên ngoài của sản phẩm này đã lộ diện từ các nhà máy sản xuất.
iPhone 7 được coi là cứu cánh của Apple trong năm 2016 sau khi iPhone SE đang gặp khó khăn trên nhiều thị trường. Tại Việt Nam, iPhone SE không được nhiều người dùng đặt mua – kém xa về số lượng đơn đặt hàng so với iPhone 6S.


iPhone 7 sẽ xuất hiện vào mùa thu năm 2016

Chính vì thế, iPhone 7 đang được chờ đợi hơn cả. Người dùng hy vọng nhiều vào sự đột phá trong cả công nghệ lẫn hình thức của sản phẩm này.

Một số thông tin hứa hẹn về iPhone 7:

iPhone 7 gần như chắc chắn sẽ là tên của sản phẩm này. Năm ngoái, người ta đã từng nghi ngờ rằng cái tên iPhone 7 xuất hiện luôn từ tháng 9 thay vì iPhone 6S.
Tuy nhiên, Apple đã không đảo ngược truyền thống đặt tên của mình và iPhone 7 sẽ ra mắt vào năm 2016 này.

Hai phiên bản song hành. Chắc chắn là iPhone 7 và iPhone 7 Plus đồng loạt được trình làng mùa thu năm 2016. Đã có tiền lệ từ thành công của iPhone 6 Plus khi xuất hiện cùng iPhone 6, Apple hoàn toàn có thể bán được 2 sản phẩm với doanh số ngang ngửa nhau.


Sẽ vẫn tồn tại iPhone 7 Plus

Thiết kế khá giống với iPhone 6S. Đây là một thông tin khiến người dùng thất vọng. Tuy nhiên, theo nhiều trang công nghệ, khả năng cao là Apple sẽ cho ra mắt một thế hệ iPhone mới không có nhiều khác biệt so với sản phẩm cũ.
Điều này dấy lên nghi ngờ về việc Apple đã cạn kiệt ý tưởng thiết kế cho iPhone của mình.
Camera được nâng cấp đáng kể. Cụ thể, đó là một công nghệ Camera kép khá hiện đại nhưng sẽ chỉ có trên iPhone 7 Plus.


Bản thiết kế camera hiện đại hơn và không còn lồi nữa

Mỏng hơn và mỏng hơn nữa. Rõ ràng, xu hướng điện thoại mỏng vẫn thống trị thế giới và iPhone mới cũng không vượt qua được xu hướng này.

Camera không còn lồi nữa. Chính xác thì đây là bước ngoặt quan trọng, chấm dứt những chê bai nhắm vào thiết kế bề ngoài của iPhone.

Không còn thiết kế từ kim loại. Apple đã công bố, iPhone mới của họ sẽ được làm bằng nguyên liệu mới hoàn toàn - một loại hợp kim kết hợp của nhiều kim loại khác nhau.

Smart Connector. Theo một số thông tin rò rỉ gần đây, Apple sẽ trang bị thêm Smart Connector cho iPhone giống như những gì họ đã làm với iPad Pro.


iPhone mới sẽ có Smart Connector

iPhone với Smart Connector có thể kết nối thoải mái với nhiều phụ kiện như bàn phím mà không cần phải cắm trực tiếp.

Vệt trắng ở mặt sau sẽ mờ hơn. Cùng với việc camera không lồi và vệt trắng mờ hơn, thiết kế mặt lưng của Apple chắc chắn sẽ “bớt xấu” hơn.

Sự biến mất của jack tai nghe 3.5mm. Một sự thay đổi bất ngờ nhưng hợp lý của Apple – nó dọn đường cho công nghệ không dây hoặc kết nối tất cả chỉ cần qua một cổng sạc duy nhất.


Jack tai nghe 3.5mm cũng sẽ biến mất

Sẽ có hai loa phát. iPhone sẽ thực sự trở thành một chiếc máy phát nhạc cực “khủng” nếu được bộ sung thêm một “dàn loa”.

Tai nghe “khủng” hơn. Nếu bỏ đi jack cắm tai nghe 3.5mm thì Apple sẽ phải tính tới việc nâng cấp chiếc tai nghe huyền thoại của mình.

Rất có thể, tai nghe mới của iPhone sẽ được kết nối qua Smart Connector.
Công nghệ chống nước. Đã quá lâu rồi câu chuyện về iPhone chống nước được người ta nhắc đến. Các điện thoại của Sony đã làm được điều này rồi và Apple có lẽ phải học tập họ.

Công nghệ sạc không dây. Thực tế là sạc không dây đã từng được giới thiệu nhưng Apple chưa chính thức có một sản phẩm như vậy trên thị trường.

Sự biến mất của nút Home. Và màn hình của iPhone sẽ rộng tới mức “không thể tin nổi”. Concept thiết kế với nút Home chìm từng nhận được sự đồng tình của rất nhiều độc giả.

Khánh Huy - VTC News

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên