Thích Công Nghệ.Com - Google đã từng cảnh báo các Webmaster vào đầu năm 2014 về vấn đề chuyển hướng di động lén lút, giờ đây họ cho biết sẽ có hành động cụ thể chứ không đơn thuần là cung cấp lời khuyên và cách thức làm sạch các chuyển hướng xấu như trước nữa.


Vào sáng ngày 01/10/2015 Google tuyên bố sẽ có những hành động cụ thể đối các trang Web vô tình hay cố ý chuyển hướng lén lút trên thiết bị di động.

Trở lại thời điểm tháng 4 năm 2014, Google đã làm rõ lập trường của họ về vấn đế chuyển hướng lén lút trên điện thoại di động nhưng giờ đây họ đang đưa ra cho các Webmaster một cái nhìn sâu hơn về vấn đề. Phải chăng, Google đang phải chứng kiến các hành động chuyển hướng lừa đảo gia tăng từng ngày ?

Vincent Courson & Badr Salmi El Idrissi từ nhóm Chất lượng Tìm kiếm Google cho biết : "Chuyển hướng người dùng di động là để cải thiện trải nghiệm người dùng (như chuyển hướng người dùng điện thoại di động từ example.com/url1 đếnm.example.com/url1~~V) và đương nhiên là tốt cho người dùng. Nhưng chuyển hướng người dùng một cách lén lút đến một nội dung khác là không tốt cho trải nghiệm của họ và trái lại các nguyên tắc quản trị website từ Google.

Tình hình có thể xấu cho người sử dụng. Ví dụ : nếu sử dụng chung một URL cho cả Destop và di động, khi người dùng nhấp vào kết quả này trên máy tính thì các URL mở ra bình thường. Nhưng khi người dùng nhấp chuột vào kết quả trên điện thoại thông minh, một chuyển hướng xảy ra đưa người dùng tới URL không liên quan đến trang web. Đây là một tình huống khó chịu và đôi khi không lành mạnh.


Google cũng hiểu rằng đôi khi những trang đổi hướng là không phải chủ đích của các webmaster. Điều này có thể do quảng cáo xấu hoặc do trang web bị tấn công :

Đề án quảng cáo chuyển hướng người dùng điện thoại di động cụ thể: Một script/element được cài đặt để hiển thị quảng cáo và kiếm tiền từ nội dung có thể được chuyển hướng người dùng đến một trang web di động hoàn toàn khác nhau mà không webmaster được nhận thức của nó.

Điện thoại di động chuyển hướng vì trở thành mục tiêu của hacker: Trong trường hợp trang web của bạn bị hack, một kết quả tiềm năng có thể được chuyển hướng đến một tên miền spam trên phiên bản di động

Vì vậy, Google đã đưa ra ba cách để webmaster phát hiện khi điều này xảy ra, bởi vì nó thường không được chú ý trong một thời gian.

  1. Kiểm tra các chuyển hướng khi bạn điều hướng đến trang web của bạn trên điện thoại thông minh vài lần mỗi tuần
  2. Xem lại nếu người sử dụng đang phàn nàn về trang web của bạn.
  3. Theo dõi người dùng của bạn trong phân tích dữ liệu trang web với những hành vi bất thường hay thay đổi.

Dưới đây là lời khuyên cuối cùng của Google về vấn đề này:

"Sẽ là vi phạm nguyên tắc quản trị Web của Google nếu chuyển hướng người dùng đến một trang với mục đích hiển thị nội dung khác so với những gì đã được làm sẵn có cho các cỗ máy tìm kiếm (thêm thông tin về chuyển hướng lén lút). Để đảm bảo chất lượng kết quả tìm kiếm cho người dùng của chúng tôi, nhóm nghiên cứu chất lượng Tìm kiếm Google có thể loại bỏ URL của bạn ra khỏi chỉ mục của chúng tôi. Khi chúng tôi thực hiện điều đó, chúng tôi sẽ gửi một tin nhắn cho chủ sở hữu trang web thông qua Search Console . Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập một tài khoản Search Console."

"Hãy chọn những nhà quảng cáo minh bạch về cách họ xử lý lưu lượng sử dụng, để tránh vô tình chuyển hướng người dùng của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng niềm tin trong không gian quảng cáo trực tuyến, bạn có thể kiểm tra cách thực hiện tối ưu trong ngành khi tham gia vào mạng quảng cáo. Ví dụ như Tập đoàn Trustworthy Accountability Inventory Quality Guidelines là một nơi tốt để bắt đầu. Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ nội dung của bạn với các giải pháp di động chất lượng cao cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng, hãy chắc chắn khi sử dụng chúng."
Nguồn : Diendanseovip.edu.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên