Thích Công Nghệ.Com - Người dùng máy tính Mac sắp tới sẽ có thể dùng cảm biến vân tay trên iPhone của họ để mở khóa.

Theo tin từ trang MacRumors, Apple đang phát triển một tính năng cho hệ điều hành OS X nhằm cho phép người dùng máy tính Mac mở khóa bằng cảm biến vân tay của iPhone. Tính năng tự động mở khóa này có thể được Apple tích hợp trong bản nâng cấp mới của OS X hứa hẹn sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay. Trước đó, vào tháng 6/2016 tại hội nghị lập trình viên WWDC, Apple cũng sẽ tung ra bản preview dành cho lập trình viên của bản update này.

Công nghệ mở khóa mới của Apple sẽ phụ thuộc vào Bluetooth LE, giống như cách bạn có thể dùng iPhone để mở khóa cho Apple Watch mà không cần nhập mật khẩu trên đồng hồ.


Tính năng mới của Apple nghe qua rất giống với Knock, một ứng dụng Mac cho phép bạn dùng điện thoại hoặc Apple Watch để mở khóa cho máy tính. Phần mềm này hoạt động bằng cách yêu cầu bạn cài đặt một ứng dụng trên máy tính, nhập mật khẩu vào đó, rồi thiết lập thao tác cử chỉ trên điện thoại hoặc đồng hồ để khởi tạo việc mở khóa. Giải pháp của Apple có thể sẽ đơn giản hơn, không yêu cầu bạn phải cài ứng dụng mà thay vào đó tùy chọn mở khóa sẽ được tích hợp ngay trong settings của iPhone hoặc Apple Watch.

MacRumors cũng nói rằng, tính năng mở khóa này có thể sẽ liên quan tới việc tích hợp Apple Pay trên trình duyệt web, một tính năng mà Apple được đồn đoán sẽ ra mắt trên OS X 10.12. Bằng cách này, người dùng có thể mua hàng trên web bằng cách xác nhận đơn hàng của mình bằng cảm biến vân tay trên iPhone. Ngoài ra, phiên bản OS X mới hứa hẹn còn được tích hợp trợ lý ảo Siri tương tự như Siri trên iOS hiện nay.

Theo ICTNews

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên