Thích Công Nghệ.Com - Google vừa phát hành bản Preview thứ 2 của Android N với nhiều tính năng mới.


Google phát hành Android N Developer Preview 2

Tháng 3 vừa qua, Google đã giới thiệu Android thế hệ tiếp theo thông qua bản Developer Preview với tên gọi Android N, Mới đây, Google đã phát hành bản Developer Preview thứ 2 hướng đến đối tượng là các lập trình viên và người dùng thử.

Theo đó, Android N Developer Preview 2 cho phép tạo phím tắt ra ngoài màn hình chính với bất kì tính năng nào, ví dụ như người dùng có thể tạo một phím tắt dành riêng cho việc gửi tin nhắn tới một số điện thoại, hoặc lưu địa điểm định sẵn trên Google Maps ra ngoài màn hình chính.


Thêm nữa, bản Developer Preview 2 cung cấp tính năng hỗ trợ đồ họa Vulkan, tối ưu hóa chip xử lý đồ họa trên các thiết bị Android. Và một bộ biểu tượng cảm xúc mới cũng xuất hiện trong bản Preview này, các biểu tượng mới đa dạng hơn.

Ngoài ra, bản Developer Preview mới cho phép ứng dụng Youtube chạy video ở chế độ Multiwindow. khi đó người dùng có thể vừa xem video vừa làm thao tác trên cửa sổ khác mà không gặp vấn đề.

Hiện tại, Android N đang trong quá trình phát triển. Dự kiến, phiên bản Android mới sẽ được ra mắt tại sự kiện Google O/I 2016 diễn ra từ ngày 18/5 đến 20/5 tới đây.

XUÂN HOÀNG
Nguồn: BONGDAPLUS.VN

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên