Thích Công Nghệ.Com - Facebook sẽ thay đổi thuật toán để ưu tiên các video truyền trực tiếp (Live Video) lên đầu News Feed người dùng.

Không lâu sau khi đưa tính năng video truyền trực tiếp Live Videos lên cả iOS và Android, Facebook mới đây vừa công bố sẽ thay đổi thuật toán để đẩy các video này lên đầu News Feed. Đây là một chính sách hợp lý và không có gì gây bất ngờ, bởi video truyền trực tiếp chỉ có ý nghĩa nhất khi nó được những người khác cũng theo dõi trực tiếp ngay ở thời điểm phát. Việc đẩy Live Video lên đầu News Feed sẽ giúp Facebook thực hiện được mục đích này.


Nếu chưa biết Live Video là gì, bạn có thể hiểu đây là một tính năng cho phép người dùng Facebook truyền video trực tiếp từ điện thoại của họ. Bạn không cần phải tải về một ứng dụng chuyên cho việc này như Periscope hay Meerkat; tính năng truyền video được tích hợp thẳng vào bản thân ứng dụng chính của Facebook trên di động. Tương tự, bạn bè trên Facebook của bạn cũng có thể xem các video bạn phát trực tiếp trên News Feed của mình.

"Facebook đã từng thay đổi thuật toán để ưu tiên một nội dung nào đó xuất hiện trên News Feed, và thay đổi thuật toán để ưu tiên Live Video là hoàn toàn hợp lý. Thời gian người dùng bỏ ra để xem video trực tiếp trên Facebook đã tăng 3 lần so với một video không trực tiếp. Đó là bởi video trực tuyến hấp dẫn hơn ngay ở khoảnh khắc xảy ra so với việc để 'nguội' về sau" - mạng xã hội này viết trên blog.

MT (Theo Engadget) - ICTNews

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên