Thích Công Nghệ.Com - Địa điểm được chọn là nơi đặt khu tổ hợp nhà máy trị giá 100 triệu USD này là tỉnh Bắc Giang. Đây sẽ là nơi cho ra đời các sản phẩm tai nghe và dây kết nối dùng để xuất khẩu.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố các số liệu thống kê cho biết tính đến ngày 20/1/2016, đã có 127 dự án đầu tư mới được cấp phép tại Việt Nam. Tổng số vốn đầu tư dự kiến của các dự án này đạt giá trị hơn 1 tỷ đô la Mỹ. Nếu tính cả số tiền mà các doanh nghiệp đã được cấp phép trước đó xin đăng ký thêm, tổng số vốn đầu tư tại Việt Nam trong tính đến những ngày cuối tháng 1 đã đạt mức 1,3 tỷ USD.

Có khá nhiều lĩnh vực khác nhau được các nhà đầu tư lựa chọn khi đặt chân đến Việt Nam. Trong số đó, công nghiệp chế biến và công nghệ chế tạo là 2 ngành thu hút được nhiều sự đầu tư nhất do những lợi thế về giá nhân công và nguồn lao động. Chỉ tính riêng với công nghiệp chế biến và công nghiệp chế tạo, số tiền mà các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào đây đã lên đến hơn 900 triệu USD.


Đáng chú ý nhất trong số này là dự án đầu tư nhà máy sản xuất tai nghe của công ty TNHH New Wing Interconnect Technology Bắc Giang. Nhà máy này sẽ đặt trụ sở tại Bắc Giang với số vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ. Đây sẽ là nơi cho ra đời các sản phẩm tai nghê và dây kết nối mang thương hiệu New Wing.

THEO: Người đưa tin

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên