Thích Công Nghệ.Com - Trong một nỗ lực nhằm tập trung nguồn lực để phát triển dịch vụ ảnh Google Photos, Google vừa công bố sẽ đóng cửa dịch vụ lưu trữ ảnh Picasa của hãng.

Google mới đây vừa công bố sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ lưu trữ ảnh Picasa của hãng trong mùa Xuân này. Bắt đầu từ tháng 3/2016, công ty sẽ ngừng tung ra các bản update cho ứng dụng Picasa trên máy tính (desktop). Link tải ứng dụng này nhiều khả năng cũng sẽ biến mất, mặc dù nếu bạn đã tải về và cài đặt Picasa trước đó, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nó như hiện tại.

Ngoài ra, từ tháng 5/2016, người dùng cũng sẽ không thể biên tập ảnh, video lưu trên các web album của Picasa. Tất cả dữ liệu của bạn sẽ được chuyển qua Google Photos.


Rõ ràng, động thái của Google là nhằm tập trung nguồn lực vào một dịch vụ duy nhất: Google Photos. Hãng nói rằng, nếu người dùng có tài khoản Picasa, cách dễ nhất để truy cập, chỉnh sửa, chia sẻ hầu hết các dữ liệu trên Picasa là đăng nhập vào Google Photos, bởi "tất cả ảnh và video của bạn sẽ được chuyển qua đó". Nếu không thích dùng Google Photos, các album Picasa của bạn vẫn sẽ tồn tại trên web, cho phép bạn truy cập để tải về hoặc xóa đi.

Google mua lại Picasa năm 2004 với mức giá không được tiết lộ, trong một nỗ lực nhằm thu hút người dùng và cạnh tranh với những Yahoo hay trang MSN của Microsoft. Một năm sau đó, Yahoo cũng thâu tóm dịch vụ về ảnh Flickr. Flickr hiện vẫn đang hoạt động, tuy nhiên, Yahoo cũng đang phải rất nỗ lực để duy trì nó trong mấy năm gần đây.

Anh Quý - ICTNews (Theo Google)

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên