Thích Công Nghệ.Com - Apple cũng đã phải xác nhận lỗi điều chỉnh ngày tháng có thể biến iPhone thành cục gạch, nhưng chưa đưa ra lời giải thích rõ ràng.

Apple đã đưa ra một bản tài liệu hỗ trợ người sử dụng vào ngày 15/2 vừa qua, trong đó đã chính thức xác nhận lỗi của thiết bị iOS 64-bit có thể bị brick nếu như chỉnh thời gian về trước tháng 5 năm 1970.

“Điều chỉnh bằng tay ngày tháng về trước thời điểm tháng 5 năm 1970 có thể sẽ khiến cho một số thiết bị iOS gặp sự cố khi khởi động lại. Chúng tôi sẽ sớm tung ra một bản cập nhật sửa lỗi để giúp ngăn chặn tình trạng tương tự có thể xảy ra và giúp khắc phục một số thiết bị đang gặp phải lỗi này”, Apple cho biết.


Trước đó, rất nhiều người cho biết chiếc iPhone của họ đã biến thành “cục gạch” sau khi chỉnh thời gian về ngày 1/1/1970. Sau đó, Artechnica cho biết biện pháp tạm thời để khắc phục tình trạng brick của máy sau khi dính phải lỗi này là để cho thiết bị hết sạch pin và khôi phục lại ngày tháng bình thường.
Tuy nhiên Apple khuyến cáo người sử dụng nếu gặp phải lỗi này nên mang thiết bị của họ đến trung tâm bảo hành của Apple để các chuyên viên khắc phục. Apple cũng không giải thích lý do vì sao lỗi khó hiểu này lại xảy ra.

Một số chuyên gia cho biết nguyên nhân có thể liên quan đến cách lập trình của hệ thống nền UNIX trên các thiết bị iOS. Theo đó thì ngày 1/1/1970 có thể được đặt là mốc thời gian đầu tiên, tương ứng với giá trị 0.

Đây là mốc thời gian mà hệ thống bắt đầu đếm thời gian. Do đó nếu như chỉnh thời gian về sát với thời điểm này, có thể khiến cho hệ thống bị lỗi khi cố gắng tìm kiếm các thông tin ở thời điểm trước đó như tin nhắn hay cài đặt ngày tháng trong lịch làm việc.

Tham khảo: wired
theo Genk.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên