Thích Công Nghệ.Com - Công ty Immersion tố cáo Apple đã đánh cắp bản quyền công nghệ 3D Touch và Force Touch.

Những công nghệ đỉnh cao 3D Touch và Force Touch đang có trên các thiết bị của Apple có nguy cơ bị thu hồi, sau khi một công ty công nghệ là Immersion đã gửi đơn lên tòa án kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ này.


Apple bị tố đánh cắp công nghệ cảm ứng lực Force Touch và 3D Touch

Theo Immersion, thì phía Apple và AT&T đã vi phạm 3 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ phản hồi xúc giác. Các thiết bị liên quan bao gồm iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6S, 6S Plus và Apple Watch đã sử dụng trái phép các phát minh được cấp bằng sáng chế của công ty, bao gồm cả tính năng rung phản hồi khi chạm và xem trước các hành động khác nhau của một ứng dụng khi chạm nhẹ vào nó.

CEO của Immersion, Victor Viegas cho biết. “Khi mà chúng tôi hài lòng với việc ngành công nghiệp nhận ra giá trị của công nghệ cảm ứng lực và tích hợp nó lên sản phầm, đồng nghĩa với việc chúng tôi phải biết bảo vệ hoạt động kinh doanh của mình trước việc vi phạm bản quyền. Chúng tôi đã đầu tư nhiều vào việc tiếp tục nâng cao công nghệ phản hồi xúc giác, và sẽ bảo vệ các bản quyền của mình tới cùng khi bị đánh cắp.”

Phía Immersion đang tính toán một cách cụ thể thiệt hại do hành vi của Apple và AT&T gây ra đồng thời muốn tòa án ban hành một lệnh cấm bán các sản phẩm liên quan đến việc vi phạm bằng sáng chế của họ.


Hiện tại, công ty này cũng đã đệ đơn lên Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) với mục đích yêu cầu một lệnh cấm bán iPhone 6s và 6s Plus tại nước Mỹ.

Ngoài ra, Apple cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện liên quan đến lỗi "Lỗi 53" khiến cho iPhone trở thành cục gạch khi thay các linh kiện, đặc biệt là nút Home không chính hãng. Chưa hết, Apple còn bị cuốn vào một cuộc chiến pháp lý khác khi bị cáo buộc cố tình làm chậm các model iPhone 4 inch cũ để "ép" người dùng mua điện thoại mới.

Theo Nguyễn Thanh (danviet.vn)

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên