Thích Công Nghệ.Com - 7 USD tương đương với chỉ 155.000 vnđ cho một chiếc smartphone.

Ringing Bells là một hãng sản xuất điện thoại và thiết bị di động của Ấn Độ. Theo thông báo mới nhất, hãng này sẽ ra mắt chiếc smartphone với mức giá chỉ 7 USD vào ngày 17/2 sắp tới.
Chiếc smartphone giá siêu rẻ này sẽ có tên Freedom 251, là một phần của dự án “Make In India” nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng công nghệ tại quốc gia này.


Ringing Bells thông báo sự kiện ra mắt chiếc smartphone giá chỉ 7 USD của mình.

Theo thông cáo báo chí mới nhất của Ringing Bells, hãng này cho biết: “Chiếc smartphone này sẽ có giá dưới 500 Rupees. Sự kiện ra mắt này sẽ là bằng chứng cho thấy thành công của dự án được tài trợ bởi Chính phủ Ấn Độ”.

Điều đó đồng nghĩa với việc Chính phủ Ấn Độ đã trợ giúp trong quá trình sản xuất chiếc smartphone đặc biệt này, giúp cho giá bán của nó được giảm xuống chỉ còn 7 USD. Nhờ đó mà tất cả người dân Ấn Độ đều có thể tiếp cận với công nghệ mới.
Đây cũng không phải lần đầu tiên Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ trong việc sản xuất các thiết bị công nghệ. Trước đó vào năm 2011, hãng sản xuất Datawind cũng đã được hỗ trợ để bán ra chiếc tablet với giá chỉ 45 USD.

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin cũng như cấu hình chi tiết của chiếc smartphone 7 USD này. Chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi nó được ra mắt vào ngày 17/2 sắp tới.
Và mặc dù được hỗ trợ bởi Chính phủ Ấn Độ, nhưng mức giá 7 USD (tương đương khoảng 155.000 vnđ) quả thực là quá thấp. Nó cho thấy Chính phủ Ấn Độ đã có những chính sách vô cùng độc đáo để thúc đẩy sự phát triển công nghệ cao, giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận và bằng những biện pháp thực tế nhất.

Tham khảo: androidcentral

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên