Thích Công Nghệ.Com - Một thuê bao nhà mạng Bouygues Teleco (Pháp) vừa đăng tải tweet nói rằng đã nhận thông báo Windows 10 Mobile chỉ được cập nhật cho điện thoại Lumia cũ vào cuối tháng 2.

Lumia 950 là một trong ba smartphone Lumia chạy Windows 10 Mobile được bán trên thị trường - Ảnh: AFP

Theo SlashGear, nếu thông tin là chính xác thì đây là lần thứ hai hệ điều hành này phải trì hoãn kể từ lần trì hoãn đầu tiên trong tháng 12.2015, khiến người dùng các thiết bị Lumia cũ cảm thấy khó chịu. Hệ điều hành Windows 10 Mobile đã được phát hành trên bộ đôi Lumia 950 và 950 XL trong một thời gian, trong khi Lumia 550 giá rẻ cũng đã bắt đầu được bán ra thị trường.

Việc cập nhật Windows 10 Mobile là một điều khá quan trọng với Microsoft, bởi lẽ số lượng người dùng điện thoại Lumia cũ là rất lớn khi so sánh với số lượng người dùng có ý định mua điện thoại Lumia mới. Triển khai bản cập nhật đến khách hàng sẽ giúp Microsoft tiến nhanh hơn đến mục tiêu đạt 1 tỉ thiết bị Windows 10.

Trước đó, một số nguồn tin nói rằng Microsoft sẽ cung cấp bản cập nhật Windows 10 Mobile cho khách hàng sử dụng điện thoại Lumia cũ trong tháng 1 này, còn một nhà mạng tại Mỹ đăng tải rò rỉ nói rằng bản cập nhật này sẽ được phát hành vào ngày 1.2.

Windows 10 Mobile là nền tảng hứa hẹn giúp người dùng có thể thử nghiệm các ứng dụng Universal, cho phép làm việc trên cả máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại và thậm chí là HoloLens. Ứng dụng Universal là nền tảng để tính năng Continuum, giúp biến một điện thoại Windows 10 Mobile thành một máy tính, có thể tỏa sáng.

Tại thời điểm này, danh sách các sản phẩm sẽ được cập nhật lên Windows 10 Mobile vẫn chưa được chắc chắn, nhưng Microsoft đã liệt kê các sản phẩm nhận bản cập nhật là Lumia 430, Lumia 435, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 540, Lumia 635 (1 GB RAM), Lumia 640, Lumia 640 XL, Lumia 735, Lumia 830 và Lumia 930.

Kiến Văn - thanhnien.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên