Thích Công Nghệ.Com - Dùng chiếc mũ len được một tuần, bé gái thấy tai đau nhức và bị ù. Đặc biệt, tại phần mũ áp vào tai thường phát ra những âm thanh lạ. Kiểm tra, gia đình cháu bé đã phát hiện một thiết bị lạ mang nhãn “Made in China” được giấu kín trong mũ.

Theo phản ánh của bà T.T.R (55 tuổi, tiểu thương ở Nam Định), cách đây 1 tuần bà nhận được phản hồi của khách hàng về việc sản phẩm tại cửa hàng chứa thiết bị lạ nghi của Trung Quốc.


Theo nhận biết của Thích Công Nghệ thì đây là một thiết bị phát nhạc, nếu mà thiết bị này phát ra âm thanh thì gây tổn hại cho tai bởi ấm thanh phát rất lớn cùng đó là chiếc loa phát ra rất chói tai khi nghe gần huống chi lại đặt gần tai, nguồn cấp của thiết bị lên tới 4,5V (Pin cúc áo 1,5V/c) chứng tỏ công suất phát nhạc rất lớn vì so với các đồ chơi phát nhạc cũng của Trung Quốc chỉ cần nguồn cấp 3V đã phát ra âm thanh rất lớn

Cụ thể, vào giữa tháng 12, bà R. có bán một chiếc mũ len trẻ em bà H. mua về cho con gái. Tuy nhiên, sau đó 1 tuần, bà H. quay lại phản ánh với cửa hàng về việc chiếc mũ len chứa thiết bị lạ. Theo đó, trong thời gian khoảng 1 tuần dùng chiếc mũ len, con gái của bà H. thấy tai bên phải bị đau nhức và ù. Đặc biệt, khi đội chiếc mũ len này, bé gái thường nghe thấy tiếng nhạc rè rè phát ra từ mũ.

Theo Thích Công Nghệ thì thiết bị này có nút bấm trên vi mạch màu xám tròn hình dấu +

Sau khi được khách hàng phản ánh, bà R. kiểm tra lại mẫu mũ đã bán cho bà H., thì phát hiện chiếc mũ còn lại ở cửa hàng cũng chứa thiết bị lạ.

Theo quan sát, chiếc mũ len chứa thiết bị lạ nghi của Trung Quốc, là loại mũ len bịt tai của trẻ em, có màu sắc sặc sỡ. Phần mũ len tiếp giáp với tai được đính hai quả bông mịn. Đây chính là nơi phát hiện giấu thiết bị lạ.


Chiếc mũ chứa “thiết bị lạ”

Thiết bị lạ giấu trong chiếc mũ len bịt tai là một hộp hình chữ nhật màu ghi. Bên trong có chứa một thiết bị màu đen được đấu với 3 cục pin, một vi mạch. Đặc biệt, bên ngoài chiếc hộp này ghi nhãn “made in china”.


Phần chứa “thiết bị lạ” của Trung Quốc

Theo bà R. 2 chiếc mũ len bịt tai của trẻ em chứa thiết bị nghi của Trung Quốc này được bà nhập từ Chợ Rồng (thành phố Nam Định) vào đầu năm 2015, và đây là lần đầu tiên bà phát hiện ra thiết bị này.

Theo langnhincuocsong.com

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên