Thích Công Nghệ.Com - Oracle cho biết rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ plugin Java dành cho các trình duyệt kể từ tháng 9 năm nay (cũng là thời điểm ra mắt bộ JDK 9).


Plugin này từ lâu đã là một giải pháp để chạy ứng dụng bên trong trình duyệt và thường được các doanh nghiệp sử dụng như là một cách phân phối ứng dụng nhanh gọn lẹ. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây plugin Java liên tục gặp nhiều vấn đề bảo mật nghiêm trọng khiến cả người dùng lẫn người quản lý IT đau đầu, trong khi đó các ứng dụng nền web sử dụng HTML5 lại đang lên ngôi nên thời thế đã thay đổi. Microsoft và Google cũng đã bỏ công nghệ dùng cho các app Java (gọi là Java applet) ra khỏi trình duyệt Edge và Chrome hồi năm ngoái, giờ chỉ còn IE và Safari là có hỗ trợ mà thôi. Mozilla cũng lên kế hoạch ngừng hỗ trợ các plugin cũ, bao gồm cả plugin Java, cho Firefox vào cuối năm nay.

Ghi chú: plugin nói trên dùng để chạy app trong trình duyệt, gọi là Java Applet. Nó không ảnh hưởng đến việc chạy các ứng dụng Java bình thường.

Nguồn: Oracle​
Theo Tinh tế

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên