Thích Công Nghệ.Com - Triển lãm CES 2016 đã kết thúc nhưng những công nghệ mới nhất được trình diễn tại đây vẫn còn đọng lại. Trong số đó có thể kể ra những sản phẩm công nghệ sáng tạo nhất trong danh sách dưới đây.

Màn hình cuộn của LG


Chúng ta từng thấy màn hình AMOLED cong trên những chiếc HDTV và smartphone như Samsung Galaxy S6 nhưng LG Display đã đưa khái niệm màn hình lên tầm cao hơn. Đó là tấm màn hình có thể cuộn lại được như một tờ báo. Công nghệ màn hình mới này mở ra rất nhiều tiềm năng mà ở thời điểm hiện tại bạn khó có thể hình dung được.

Hộp Y tế của Under Armour


Chiếc vòng đeo FitBit có thể là công cụ trợ giúp số rất tốt cho theo dõi quá trình tập luyện của bạn, nhưng bộ công cụ của Under Armour mới thực sự đáng nể. Under Armour đã trình diễn cho khách tham quan tương lai của công nghệ chăm sóc sức khỏe. Hãng này đã hợp tác với HTC chế tạo hàng loạt công cụ chăm sóc sức khỏe kết nối giúp tạo hành một giải pháp tổng thể mà bất cứ vận động viên nào cũng không thể chối từ.

Tủ lạnh kết nối của Samsung


Chiếc tủ lạnh giá 5.000USD này thực sự là vật dụng mong muốn của các hộ gia đình. Tủ được thiết kế đẹp, rất sáng tạo và có hàng loạt tính năng đáng giá như: Quản lý thực phẩm nâng cao, trung tâm liên lạc gia đình, hỗ trợ công nghệ IoT và giải trí kết nối

Router tương lai của Portal


Portal cho biết router Wi-Fi mới của họ là "đột phá công nghệ lớn nhất về Wi-Fi trong vòng 15 năm qua". Router này có thể tăng cường hiệu quả hoạt động tới 250% trên băng tần 5GHz hơn các loạt router khác, đồng thời sử dụng công nghệ thông minh mới có thể quét khu vực gây xung đột, rồi sau đó tự động điều chỉnh thích hợp để không ảnh hưởng tới tốc độ truyền dữ liệu.

Mũ bảo hiểm thông minh nhìn xuyên thấu của DAQRI


Intel và công ty DAQRI đã trình diễn mẫu thiết bị đeo trùm đầu mới sử dụng công nghệ thực tế ảo để người dùng có thể nhìn xuyên vật thể. Nói cách khác, Intel và DAQRI vừa tạo ra một chiếc kính x-ray, đại loại là thế.

Parrot Disco mở màn sôi động cho thờicủa "drone"


Drone là thiết bị bay không người lái, ngày càng được sử dụng rộng rãi và thật không ngoa khi nói rằng 2016 sẽ là năm khởi điểm đầu sôi động của mảng thiết bị này. Chiếc drone có tên Disco của Parrot được thiết kế rất đẹp, có khả năng bay với tốc độ 80km/h, cất cánh thẳng đứng và nhiều khả năng thu hút khác.

Camera 360o của HumanEyes


Với số tiền 1.000USD, người dùng có thể sở hữu chiếc camera 360ocó tên Vuze của hãng HumanEyes. Với khả năng quay góc rất lớn, Vuze luôn được xem là giải pháp tuyệt vời cho những cuộc hội thoại đông người.

ili


Nếu bạn đã từng chứng kiến màn trình diễn đầy ấn tượng của Skype về khả năng dịch thuật thời gian thực trong ứng dụng chát của hãng thì thiết bị đeo có cái tên rất lạ "ili" còn làm được nhiều hơn thế. Là thiết bị đeo rất nhỏ gọn, "ili" có thể xem là trợ lý phiên dịch số rất tiện lợi, có thể theo sát bạn bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Thiết bị đọc hướng dẫn sử dụng "nhanh như chớp"


Khi mua bất cứ đồ dùng và phương tiện nào, nhà sản xuất đều có sẵn sách hướng dẫn sử dụng cho bạn. Tuy nhiên, để nắm vững chi tiết các hướng dẫn sử dụng đó thử hỏi bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian. Chưa kể, có những hướng dẫn sử dụng khó hiểu mà không phải lúc nào bạn cũng có thể hiểu ngay được. Hyundai vừa giới thiệu công nghệ mới có thể biến những khó khăn này thành chuyện quá khứ. Ứng dụng trên điện thoại sẽ sử dụng thực tế tăng cường để chỉ cho người dùng tất cả những thông tin cần thiết, tất cả đều được thể hiện trên màn hình của điện thoại.

Hệ thống theo dõi trong xe hơi của Harman


Harman vừa phát triển một hệ thống mới có thể giúp cứu sống hàng nghìn sinh mạng mỗi năm. Hệ thống theo dõi trong xe hơi đầu tiên trên thế giới này không những có thể theo dõi chuyển động mắt của tài xế mà còn đưa ra cảnh báo kịp thời nếu phát hiện dấu hiệu tài xe ngủ gật hoặc mệt mỏi làm ảnh hưởng tới khả năng tập trung lái xe.

xcooter


Phương tiện nhỏ gọn bằng điện này giúp người dùng di chuyển linh hoạt và dễ dàng hơn trong không gian bó hẹp. Người dùng có thể dễ dàng gập lại chiếc xe này chỉ trong 1 giây để thành một chiếc scooter sành điệu có thể di chuyển tới 24km cho mỗi lần sạc và đạt tốc độ tối đa lên tới 27km/h.

B.H (Theo Cnet)
Thích Công Nghệ theo xahoithongtin.com.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên