Thích Công Nghệ.Com - Antutu đã đưa ra danh sách 10 smartphone có hiệu năng tốt nhất năm 2015. iPhone 6S là sản phẩm đứng đầu trong danh sách này, vậy sản phẩm nào đứng thứ 2?


Nói về đánh giá hiệu năng, Antutu luôn là cái tên được lựa chọn để xem xét bởi tính chính xác và uy tín. Top 10 sản phẩm có hiệu năng cao nhất được Antutu đưa ra dựa trên benchmark của chính các công ty đưa ra, sự so sánh các smartphone qua thực tế sử dụng. 10 sản phẩm dưới đây được sắp xếp từ cao tới thấp và dựa trên một số nguyên tắc cơ bản như: Nguồn thống kê từ Antutu Benchmark V6.0, phương thức thống kê dựa trên điểm số trung bình của một model thiết bị, một model chip và sử dụng ít nhất 500 mẫu dữ liệu về điểm số của một chiếc điện thoại.

Với tất cả những yếu tố đó, chiếc điện thoại đứng đầu bảng xếp hạng này chính là iPhone 6S, tiếp theo đó là Huawei Mate 8, Meizu Pro 5 và sau đó mới tới Samsung Galaxy Note 5 và Glaxy S6 Edge.


Nhìn vào bảng xếp hạng này, bạn có thể tự hỏi iPhone 6S Plus nằm ở đâu. Theo Antutu, chiếc iPhone 6S Plus không được đưa vào danh sách này bởi nó có số điểm gần như giống hệt người anh em kích cỡ nhỏ của mình. Chiếc điện thoại iPhone 6 của Apple có thể xếp ở vị trí thứ 6 trong danh sách này. Không hề tệ với một model ra đời trước đó 1,5 năm.

Vi xử lý A9 sử dụng trong model iPhone 6S luôn được biết tới với điểm số hiệu năng ấn tượng trên các bảng xếp hạng của Antutu năm 2015 và chiếc iPhone hiện tại chính là chiếc smartphone nhanh nhất của Apple tính đến thời điểm hiện nay. Cuộc đua về hiệu năng sẽ chẳng bao giờ dừng lại, chẳng có mốc nào là tối đa để các hãng công nghệ ngừng phấn đấu. Nhưng có lẽ chúng ta cần nhưng chiếc điện thoại có pin tốt hơn và bộ nhớ nhiêu hơn chứ không chỉ chú tâm vào mỗi hiệu năng nữa.

Lê Nga (Theo Redmondpie)

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên