Thích Công Nghệ.Com - Apple đã thừa nhận và đang tìm hiểu sự cố hiển thị phần trăm pin không chính xác trên điện thoại, nhiều khả năng do sự thay đổi múi giờ.

Nhiều người dùng cho biết điện thoại của họ chỉ hiển thị số phần trăm pin nhất định, khiến họ tưởng máy chưa sạc xong và cần tiếp tục nạp năng lượng. Không ít người đã bày tỏ sự bực tức của họ trên diễn đàn hỗ trợ cộng đồng của Apple.

Thành viên JonBonn cho hay anh sạc cả ngày mà iPhone chỉ đạt 87% pin và hiển thị con số đó khi điện thoại đã được tháo dây sạc hơn một giờ. "Cách duy nhất để khắc phục lỗi là khởi động lại máy. Thời lượng pin sẽ hiển thị đúng một lúc, rồi sau đó nó lại bị 'kẹt' lần nữa. Chỉ trong ba ngày, tôi đã phải khởi động iPhone 6 Plus ít nhất bốn lần vì trục trặc này", một thành viên cho biết.


Nhiều người dùng phàn nàn bộ đôi iPhone mới hiển thị pin không chính xác.

Lỗi xảy ra có thể do người dùng thay đổi múi giờ trên iPhone, hay múi giờ tự động điều chỉnh khi người dùng di chuyển qua nhiều nước, khiến cho phần mềm quản lý pin không kịp cập nhật và hiển thị phần trăm cao hơn thực tế.

Apple cho hay họ đang kiểm tra sự cố này và khuyên người sử dụng nên tạm thời khởi động lại máy rồi vào Settings -> General -> Date & Time kiểm tra xem đồng hồ có được cập nhật tự động hay không.

iPhone 6s và 6s Plus tích hợp pin lithium-ion và sử dụng vi xử lý của Samsung và TSMC. Hãng nghiên cứu Chipworks cho hay điều này dẫn đến những chênh lệch về hiệu năng và thời lượng pin. Smartphone dùng chip từ TSMC có thời lượng pin tốt hơn từ 5% đến 12% so với phiên bản dùng chip Samsung. Tuy nhiên, Apple sau đó lên tiếng sự chênh lệch giữa hai phiên bản chỉ là 3%.

Châu An - Sohoa.vnexpress.net

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên