Thích Công Nghệ.Com - Một công nghệ pin mới do công ty PDP phát triển vừa được giới thiệu tại CES 2016. Nghe có vẻ khó tin nhưng công ty khẳng định rằng: Công nghệ này có thể sạc tay cầm Xbox trong một phút những vẫn cung cấp đủ năng lượng cho nó hoạt động trong 8 giờ!

"Chúng tôi đã phát triển công nghệ sạc không cần dùng pin thông thường này. Trong quá khứ, người ta thường dùng pin khô, pin lithium ion hoặc pin lithium polymer dùng để tích trữ năng lượng, nhưng chúng tôi đã phát triển một loại pin hoàn toàn mới." Ông Christopher Dingle, giám đốc phát triển sản phẩm tại công ty PDP, cho biết. Khi được hỏi các thức hoạt động của hệ thống pin mới này, ông nói nó sẽ dùng tác động vật lí thay vì phản ứng hoá học để tạo ra năng lượng.


Tuy nhiên công nghệ này vẫn đang còn trong giai đoạn thử nghiệm; PDP sẽ cho đặt hàng trước vào cuối năm 2016 với giá một bộ pin và sạc vào khoảng 99 USD. Hiện tại họ đang thiết kế bản thử nghiệm cho tay cần chơi game Xbox One, còn bộ pin cho PlayStation 4 sẽ được phát triển sau đó.
Đây chỉ là bước đầu tiên cho công nghệ sạc cực nhanh.

"Bước tiếp theo chúng tôi sẽ thiết kế bộ pin này cho các thiết bi di động, tương tự như những viên pin lithium ion hay lithium polymer trên điện thoại hiện nay. Chúng tôi hy vọng sẽ đem công nghệ này lên laptop trong tương lai với giá cả phải chăng." Dingle chia sẻ. Họ nói rằng các sản phẩm của PDP có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các loại pin có mặt trên thị trường. Tuy nhiên đây mới chỉ là lời nói của họ, chúng ta sẽ đón chờ điều này trong tương lai gần.

Tham khảo Polygon
Thichcongnghe.com theo Genk.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên